“ฌอน บูรณะหิรัญ” โผล่วัดดังเชียงใหม่ เจ้าอาวาสเผยมาทำบุญกับเพื่อน พร้อมแนะทางออกปมเงินบริจาค

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 เพจ CSI LA โพสต์ภาพ “ฌอน บูรณะหิรัญ” พร้อมกลุ่มคนติดตาม ปรากฏตัวกำลังยืนสนทนาอยู่กับพระสงฆ์ ที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ภาพฌอนล่าสุด ที่วัดแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ครับ ไม่รู้ไปทำอะไรเป็นกลุ่มฝากชาวเชียงใหม่ช่วยตรวจสอบที ล่าสุดคลิปขอโทษในเพจของฌอนหายไปแล้ว”

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า วัดในภาพ คือ วัดผาลาด ที่ตั้งอยู่เชิงดอยสุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และพระสงฆ์ที่ปรากฏในภาพ คือ พระครูธีรสุตพจน์ (พระมหาสง่า ธีรสังวโร) เจ้าอาวาสวัดผาลาด ซึ่งเปิดเผยว่า ชายหนุ่มที่ยืนพูดคุยกันในภาพที่มีการเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียนั้น คือ “ฌอน” จริงๆ โดยฌอนเดินทางมาที่วัดพร้อมกลุ่มเพื่อนและคณะ เพื่อทำบุญถวายเพล ตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม

ซึ่งแต่ก่อนนี้ “ฌอน” มักจะแวะเวียนมาทำบุญและปฏิบัติธรรมหรือนั่งสมาธิที่วัดแห่งนี้เป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งการมาในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ “ฌอน” มีปัญหาเรื่องเงินบริจาค และได้มีโอกาสพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้น โดย “ฌอน”ยังคงยืนยันว่าเจตนาบริสุทธิ์เรื่องการรับบริจาค พร้อมทั้งขอคำแนะนำ

เบื้องต้นจึงให้คำแนะนำไปว่า ควรนำเงินบริจาคที่ได้รับมาไปใช้ประโยชน์ตามเจตนาของผู้บริจาค คือ เรื่องการป้องกันแก้ไขไฟป่าและควรทำอย่างยั่งยืน ซึ่งในช่วงนี้ของปีอาจไม่มีปัญหาแล้ว แต่ในปีต่อๆ ไปยังมีโอกาสที่จะเกิดขึ้นอีก ดังนั้นให้ใช้ช่วงเวลานี้ศึกษารวบรวมข้อมูลปัญหาเพื่อวางแผนการทำงานล่วงหน้า และนำเงินบริจาคไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาค

รวมทั้งแจกแจงรายละเอียดให้ทราบทั่วกัน ขณะที่กรณีที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ก็ให้เป็นประสบการณ์และบทเรียนสำคัญของชีวิตด้วยว่า แม้จะเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ใจและเจตนาดีของตัวเอง แต่ไม่ควรนิ่งเฉย และต้องรู้จักอธิบายด้วย

ขอบคุณ ข่าวสดออนไลน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สปส.ชวน “นายจ้าง-ผู้ประกันตน” แสดงความคิดเห็นร่าง พ.ร.บ.ประกันสังคม ฉบับใหม่
บทความถัดไปพรึบ! ลานพญานาค รวมบรรยากาศ ‘ธรรมศาสตร์จะไม่ทน’ (ภาพชุด)