มธ.ศูนย์ลำปางจัด “ธรรมศาสตร์จังขี้หน้าเผด็จการ”ร่วมแสดงออก ให้กำลังใจเพื่อนนักศึกษาถูกคุกคาม

เมื่อเวลา 16.30น. วันที่ 10 สิงหาคม 2563 บรรยากาศที่ลานโพธิ์ ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง ตั้งอยู่ใน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง นักศึกษาภายในมหาวิทยาลัย ทั้งชาย และหญิง ทยอยเดินทางมาร่วมกิจกรรม หลัง “เพจพิราบขาวเพื่อมวลชน” นัดชุมนุมอีกครั้ง เพื่อร่วมกันแสดงออกทางความคิดอย่างสร้างสรรค์ ภายใต้สภาวะการณ์ทางสังคม ที่นักกิจกรรมกำลังถูกคุกคามอย่างหนัก หลังจากก่อนหน้านี้นัดชุมนุม “#ลำปางรวมการเฉพาะกิจ รวมพลคนไม่ทนในลำปาง” เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง มีนักศึกษา และบัณฑิต ปรากฎชื่อตามหมายจับที่กำลังเป็นที่ติดตามของสังคม 2 ราย ซึ่งกลุ่มนักศึกษามองว่า เพื่อนร่วมสถาบันกำลังโดนคุกคามจากรัฐ จึงต้องการแสดงออก เพื่อเป็นกำลังใจ และประกาศสานต่ออุดมการณ์


การชุมนุมครั้งนี้ แกนนำได้ กำหนดกิจกรรมในชื่อ “#ธรรมศาสตร์จังขี้หน้าเผด็จการ” หรือ เกลียดหน้าเผด็จการ โดยบริเวณลานโพธิ์ มีแกนนำซึ่งเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง และแกนนำกลุ่มพิราบขาว เพื่อมวลชน ทยอยขึ้นปราศรัย พร้อมกำชับให้นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม ระมัดระวังในการเขียนข้อความในกระดาษด้วย ทำให้หลายคนไม่เขียนอะไรลงไป แต่ชูกระดาษเป็นระยะ พร้อมบอกข้อความ และความรู้สึกอยู่ในใจ

ทั้งนี้ หลังจากเริ่มกิจกรรมไปได้สักพัก เกิดฝนตกลงมา ทำให้ต้องเคลื่อนย้ายเครื่องเสียง เข้ามาอยู่ที่ใต้อาคารเรียนรวม 5 ชั้น คณะนิติศาสตร์ ที่อยู่ใกล้ลานโพธิ์ เพื่อหลบฝน และทำกิจกรรมต่อเนื่อง

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image