กำลัง 3ฝ่ายยึดยาไอซ์ 600 โล ซุกหมู่บ้านชายแดนสุไหงโก-ลก รอลำเลียงส่งปท.เพื่อนบ้าน

เมื่อเวลา 14.30น. วันที่ 10 สิงหาคม 2563 นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พร้อมพ.ต.อ.จำรัส รุ่งเรือง ผกก.สภ.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก พ.ท.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ฉก.นราธิวาส 30 และเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำลังการสืบสวนตำรวจภูธร จ.นราธิวาส ร่วมสนธิกำลัง 30 นาย เข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 29/4 ชุมชนบาโงจีนอใน หมู่บ้านปะดังยอ หมู่ที่ 3 ต.มูโนะ หลังสืบทราบเป็นแหล่งซุกซ่อนยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ เพื่อลักลอบส่งให้เอเย่นต์ในประเทศมาเลเซีย พบนายฮาดี มะรี อายุ 54 ปี เป็นเจ้าของบ้าน จากการตรวจค้นในห้องครัวพบยาไอซ์บรรจุในกระสอบป่าน 15 กระสอบๆละ 40 ก้อน แต่ละก้อนหนัก 1 กิโลกรัม รวมทั้งสิ้น 600 กิโลเมตร มูลค่า 360,000,000 บาท หากหลุดรอดเข้าในประเทศมาเลเซียจะมีมูลค่า 600,000,000 บาท

สำหรับของกลางดังกล่าว เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายดารามัย มะรี อายุ 25 ปี บุตรชายของนายฮาดีที่สามารถหลบหนีไปได้ เป็นผู้รับจ้างนำยาไอซ์มาซุกซ่อน เพื่อลักลอบส่งให้เอเย่นต์ในประเทศมาเลเซีย โดยอาศัยลักลอบขนส่งให้เอเย่นต์ในประเทศมาเลเซียตามช่องทางข้ามธรรมชาติในพื้นที่หมู่บ้านปะดังยอ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางดังกล่าว จะไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องบันทึกภาพ โดยเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส มาตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝง พร้อมลำเลียงของกลางด้วยรถยนต์กระบะและรถยนต์ตู้ นำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

พ.ต.อ.จำรัส เปิดเผยว่า ยาไอซ์ของกลางที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดครั้งนี้ จะนำไปขยายผลว่ามีส่วนเชื่อมโยงกับยาไอซ์ที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ 1,420 กิโลกรัม ขณะลักลอบบรรทุกมากับรถบรรทุก 18 ล้อ เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมาหรือไม่ รวมทั้งเจ้าหน้าที่จะติดตามตัวนายดารอมัย มาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โอซีเอ’ และ ‘จีน’ ประกาศวันแข่งขัน ‘บีชเกมส์’ ใหม่ ชิงชัย เมษายน ปีหน้า
บทความถัดไปรวบ ผช.ผญบ.โหด ยิงภรรยาท้อง 9 เดือนตายทั้งกลม ทะเลาะนั่งกินเหล้าเจอด่า