จ่าทหารชนแล้วหนีมอบตัว ตร.แจ้ง 2 ข้อหา ผบ.สอ.รฝ.เตรียมเข้าช่วยเหลือ 5ผู้บาดเจ็บ

จากกรณี เมื่อเวลา ประมาณ 00.10น. วันที่ 8 สิงหาคม 2563 เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์แล้วหลบหนี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย นอนเกลื่อนถนน บริเวณหน้าตลาดเอกธานี ขาเข้า กม.ที่ 10 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี สร้างความสะเทือนใจแก่ครอบครัวผู้บาดเจ็บเป็นอย่างมาก

ล่าสุด วันที่ 10 สิงหาคม 2563 ที่ สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับการประสานจากนายทหารรัฐธรรมนูญ นำตัว จ่าเอกชวฤทธิ์ วงศ์สำราญ สังกัดกองพันก่อสร้างและพัฒนา กรมสนับสนุน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.)เข้ามอบตัว นำตัวส่งให้เจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการตามกฏหมาย


พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นนั้น จ่าเอกชวฤทธิ์ รับสารภาพว่าเป็นคนขับรถชนผู้บาดเจ็บทั้ง 5 รายจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้งข้อหาแก่จ่าเอกชวฤทธิ์ 2 ข้อหา คือ ข้อหาขับรถโดยประมาทเฉี่ยวชนผู้อื่นทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส อีก 1 ข้อหาคือ เฉี่ยวชนให้ผู้อื่นบาดเจ็บแล้วไม่ลงมาช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่จะสอบสวนก่อนจะอนุญาตให้ประกันตัวไป

ส่วนกองทัพเรือ มอบหมายให้ พล.ร.ต.อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) เข้าให้ความช่วยเหลือและเยียวยาเบื้อ
ต้นแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียหายทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘รุ้ง สนท.’ ลั่น ไทยควรเป็นดินแดนแห่งเสรีภาพ ตามหลักประชาธิปไตย
บทความถัดไป‘ประเทศกูมี’ ก้อง มธ.รังสิต แร็พแทนใจ ‘ประชาชน’ เหตุ ‘ลุกขึ้นมาตั้งคำถาม’