ชวน หลีกภัย รอคำชี้แจงปม ตบทรัพย์งบน้ำบาดาล 5 ล้าน ย้ำ กมธ.งบฯต้องรับผิดชอบ

ชวน หลีกภัย
ชวน หลีกภัย รอคำชี้แจงปม ตบทรัพย์งบน้ำบาดาล 5 ล้าน ย้ำ กมธ.งบฯต้องรับผิดชอบ

ชวน หลีกภัย รอคำชี้แจงปม ตบทรัพย์งบน้ำบาดาล 5 ล้าน ย้ำ กมธ.งบฯต้องรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้สัมภาษณ์กรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีต ส.ว. เข้ายื่นขอให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบกรณีมี ส.ส.ในชั้นอนุกรรมาธิการ (กมธ.) พิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณปี พ.ศ.2564 เรียกรับผลประโยชน์แลกกับการไม่ตัดงบประมาณ โดยนายศักดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ได้ระบุว่า มีบางคนในอนุกรรมาธิการแผนบูรณาการ 2 เรียกเงิน 5 ล้านบาทดังกล่าวว่า หนังสือยังมาไม่ถึง แต่ได้สั่งให้สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรติดตามในเรื่องนี้แล้ว

เนื่องจากเรื่องนี้อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาลเป็นผู้ที่เปิดเผยข้อมูล จึงไม่ควรละเลยในเรื่องนี้ ขณะเดียวกันก็ต้องรอรายงานชี้แจงข้อเท็จจริงจากคณะ กมธ.ชุดดังกล่าวด้วย นอกเหนือจากที่เป็นข่าวยังไม่มีรายงานมาจาก กมธ. ซึ่ง กมธ.ชุดนี้ต้องสอบในข้อเท็จจริงและรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย

กรณีที่ นายศักดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ระบุว่า มีบางคนในอนุกรรมาธิการแผนบูรณาการ 2 เรียกเงิน 5 ล้านบาทว่า เรื่องที่เกิดขึ้น กมธ.งบฯ จะเรียกอนุกรรมาธิการชุดดังกล่าวเข้าชี้แจงข้อเท็จจริงก่อนพิจารณาว่า จะมีการตั้งกรรมการสอบเรื่องนี้หรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.ส.พปชร.บอกความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย อธิบดีกรมน้ำบาดาลต้องเปิดชื่อ ใครเรียกรับ 5 ล้าน
บทความถัดไปนักวิเคราะห์ ชี้ ทิศทางเงินบาท ยังแกว่งตัว ปัจจัย ‘สหรัฐ-จีน’ งัดข้อ กดดันทั่วโลก