มูลนิธิวอชด็อกฯ ยันแจ้งความ ‘หม่อมถนัดแดก’ แม้แจง ไก่คนละตัว เมนูไก่หลุม โกหกปชช.

มูลนิธิวอชด็อกฯ ยันแจ้งความ 'หม่อมถนัดแดก' หลังแจง ไก่คนละตัว เมนูไก่หลุม โกหกปชช.

มูลนิธิวอชด็อกฯ ยันแจ้งความ ‘หม่อมถนัดแดก’ แม้แจง ไก่คนละตัว เมนูไก่หลุม โกหกปชช.

ตกเป็นกระแสดราม่าอย่างหนักกับ หม่อมถนัดแดก หลังจากทำคลิปเปิดเมนูซาดิสม์ ‘ไก่หลุม’ ที่ขั้นตอนต้องนำไก่เป็นๆ ฝังในหลุ่มทั้งตัว มีแค่ส่วนหัวที่โผล่ออกมาจากหลุม แล้วกรอกน้ำกะทิ เช้า กลาง เย็น ให้ไก่กินเป็นเวลา 2 สัปดาห์ แล้วจะทำให้เนื้อไก่ชุ่มด้วยกะทิ แม้ล่าสุดเจ้าตัวจะออกมาขอโทษ ลบคลิป และชี้แจงว่าใช้ไก่คนละตัวนั้น

ล่าสุด มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวระบุตอนหนึ่งว่า “#WDTประสาน สน.ลาดพร้าว และ สภ.แม่แฝกสันทรายเชียงใหม่ รับแจ้งความขอให้ตรวจสอบเหตุสงสัยว่าจะเป็นการทารุณกรรมสัตว์ในการจัดทำ “เมนูไก่หลุม” เพื่อถ่ายทำรายการเมนูซาดิสม์ หม่อมถนัดแดก

ทั้งยังระบุด้วยว่า หลังแจ้งความไว้ที่ สน.ลาดพร้าว เพื่อให้ติดตามตัว หม่อมถนัดแดกมาสอบถาม เหตุสงสัยว่าจะเป็นการทารุณกรรมสัตว์ไว้เรียบร้อยแล้ว WDT เดินหน้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ประสาน พ.ต.อ.สุธี จำปา ผกก.สภ.แม่แฝก เชียงใหม่ พร้อมแจ้งความเพิ่ม เจ้าของเฟซ และ ผู้ร่วมจัดทำ “เมนูไก่หลุม” พร้อมพวก ที่ สภ.แม่แฝก อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เพื่อติดตามตัวมาสอบสวนเหตุการณ์ก่อนและหลังการถ่ายทำคลิปเมนูซาดิสม์ ในรายการ หม่อมถนัดแดก

“ขณะที่ตัวคลิปและภาพ พร้อมคำบรรยายในรายการ นำเสนอชัดเจนถึงสภาพของไก่ที่ถูกฝังมาแล้วสองอาทิตย์ แล้วสีจะเปลี่ยนเป็นอีกแบบหนึ่ง และมีการปรุงเป็นอาหารฉีกเนื้อ “เมนูไก่หลุม” กินอย่างเอร็ดอร่อย ถ้ายังแถอีก ว่า ไก่ที่เอามากินไม่ได้ถูกฝัง หรือเบื้องหลัง การถ่ายทำมิได้เป็นเช่นนั้น ก็เท่ากับยอมรับว่า มีการถ่ายทำรายการโกหกหลอกลวงประชาชนนะ”

 

มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ โพสต์
มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ โพสต์

หม่อมถนัดแดก แจงไก่คนละตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– หม่อมถนัดแดก แจงแล้ว เมนูไก่หลุม ฝังแค่ 5 นาที ไม่ได้ฆ่า คนละตัวกับที่กิน

– สมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย-กรมปศุสัตว์ แจ้งความหม่อมถนัดแดก ทรมานสัตว์ ทำคลิปไก่หลุม ชี้ ขาดจริยธรรม

– ‘หม่อมถนัดแดก’ เสียใจปิดถาวร 6 สาขา ไม่โต้ดราม่า เล็งฟ้องพวกมือไวปากไว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สลด ครูพละหายออกจากบ้าน ครอบครัวตามหาทั้งคืน เช้ามาพบเป็นศพในโรงเรียน
บทความถัดไปหุ้นธุรกิจสื่อฮ่องกงพุ่ง 788% หลังเจ้าของถูกรวบฐานละเมิดกฎหมายมั่นคง