คืบรอง ผอ.ควงอาก้า! เข้า ตรอ. ต้นสังกัดตั้งสอบวินัย พบประวัติเคยตบหัว น.ร. ข่าวดังเมื่อปี’58

คืบรอง ผอ.ควงอาก้า! เข้า ตรอ. ต้นสังกัดตั้งสอบวินัย พบประวัติเคยตบหัว นร. ข่าวดังเมื่อปี 58

คืบรอง ผอ.ควงอาก้า! เข้า ตรอ. ต้นสังกัดตั้งสอบวินัย พบประวัติเคยตบหัว น.ร. ข่าวดังเมื่อปี’58

คืบหน้ารอง ผอ.โรงเรียนอารมณ์ร้อน ควงปืนอาก้าปลอมข่มขู่คู่กรณี หลังคิดว่าถูกลัดคิวตรวจสภาพรถใน ตรอ. พนักงานสอบสวนนำตัวส่งฟ้องศาลวันนี้ ขณะที่ต้นสังกัดเตรียมตั้งกรรมการสอบเอาผิดทางวินัย ประวัติเคยตบหัวเด็กนักเรียนจนเป็นข่าวดังมาแล้วเมื่อปี’58

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่มีคลิปภาพชายซึ่งมีตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เดินถือสิ่งของลักษณะคล้ายอาวุธปืนสงครามเข้าไปพูดจาข่มขู่คู่กรณีที่มีปากเสียงกัน เนื่องจากคิดว่าคู่กรณีลัดแซงคิวระหว่างนำรถยนต์เข้าตรวจสภาพรถใน ตรอ.(สถานตรวจสภาพรถเอกชน) แห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา

ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบและพบว่า สิ่งของที่คล้ายอาวุธปืนสงครามนั้นเป็นแค่เพียงพิณที่ทำจากไม้ แต่ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมจากกรณีดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ขณะที่คู่กรณีก็ได้เข้าแจ้งความเอาผิดกับฝ่ายรองผู้อำนวยการคนดังกล่าวนั้น

พันตำรวจเอก สุรจิตร์ วิวรรธน์สมบัติ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรโชคชัย เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องครบถ้วนแล้ว และในวันนี้จะนำตัวรองผู้อำนวยการโรงเรียนผู้ก่อเหตุส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดนครราชสีมา ในข้อหาความผิดข่มขู่ผู้อื่นให้ตกใจกลัว ซึ่งต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ขณะเดียวกันทางต้นสังกัด คือสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 31 ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และเตรียมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องดังกล่าว เพื่อเอาผิดทางวินัยกับรองผู้อำนวยการโรงเรียนผู้ก่อเหตุด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า รองผู้อำนวยการโรงเรียนที่ก่อเหตุคือ นายไอสูรย์ปิยธร จุฑาธรรม มีตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนจระเข้หินสังฆกิจวิทยา ตำบลจระเข้หิน อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งก่อหน้านี้เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2558 หรือเมื่อ 5 ปีก่อน นายไอสูรย์ปิยธร ซึ่งขณะนั้นมีตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนเสิงสาง อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ได้ก่อเหตุใช้ฝ่ามือตบศีรษะเด็กนักเรียนชายชั้น ม.5 อย่างรุนแรงหลายครั้งที่บริเวณหน้าเสาธง

ขณะที่กลุ่มเด็กนักเรียนกำลังชุมนุมเรียกร้องให้ผู้บริหารโรงเรียนชี้แจงถึงการบริหารงานที่ไม่โปร่งใส จนกระทั่งมีคลิปภาพหลุดออกมาจนเป็นข่าวดังมาแล้ว ซึ่งครั้งนั้นต้นสังกัดได้มีคำสั่งย้ายนายไอสูรย์ปิยธรจากโรงเรียนเสิงสางให้มาเป็นรองผู้อำนวยการที่โรงเรียนจระเข้หินสังฆกิจวิทยาดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ประยุทธ์’ปลุกคนไทยทำดีด้วยหัวใจ ตอบแผ่นดินเกิด ที่บรรพบุรุษเสียเลือดเนื้อรักษาไว้
บทความถัดไปกฟก.มอบโฉนดคืนเกษตรกรภาคกลาง 188 ราย ช่วยรักษาที่ดินทำกินกว่า 2 พันไร่