อดีตครูศูนย์เด็กเล็ก เครียดจัด เขียนจดหมายลา ก่อนผูกคอดับ

อดีตครูศูนย์เด็กเล็ก เครียดจัด เขียนจดหมายลา ก่อนผูกคอดับ

อดีตครูศูนย์เด็กเล็ก เครียดจัด เขียนจดหมายลา ก่อนผูกคอดับ

เกิดเหตุสลด หนุ่มใหญ่วัย 52 ปี อดีตครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเลิกเหล้า 1 สัปดาห์ เครียดจัด คิดสั้น ใช้เชือกไนลอนผูกคอเสียชีวิตกับขื่อข้างขันได ญาติระบุเป็นโรคเครียดและซึมเศร้า เคยพยามปลิดชีพแล้ว 4-5 ครั้งแต่ไม่สำเร็จ ก่อนที่จะพบจุดจบในครั้งนี้ ทิ้งจดหมายลาตายแบ่งเงิน ชพค. ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงคืนวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา ร.ต.อ.สนิท ภูยางดี พนักงานสอบสวน สภ.โนนสูง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลยางตลาด เจ้าหน้าที่ EMS เทศบาลตำบลโนนสูง เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดยางตลาด และเครือข่ายกู้ภัยทางหลวง ได้ร่วมชันสูตรศพ นายวิชิต ขันตี อายุ 52 ปี ชาวบ้านดงบัง หมู่ 9 ต.หัวนาคำ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ หลังได้รับแจ้งว่าได้คิดสั้นผูกคอเสียชีวิตในบ้านพักตนเองกลางหมู่บ้าน

โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น ในบ้านดงบัง หมู่ 9 ต.หัวนาคำ พบชาวบ้านจำนวนมากมุงดูและจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจกับการเสียชีวิตของคนในครอบครัว ซึ่งใช้เชือกไนลอนผูกคอตนเองกับขื่อข้างบันไดขึ้นชั้นสองของบ้าน โดยได้เขียนจดหมายลาตายบอกภรรยาและลูก ข้อความว่า “อีสาวพ่อขอลาก่อน นกลาก่อน ชาติหน้ามีจริงขอให้เราเป็นเนื้อคู่กันอีก เบสท์ลาก่อน เงิน ชพค.แบ่งให้ด้วย ทำงานที่ไหนมาก่อน”

ทั้งนี้ จากการสอบถาม นางกนกรส ขันตี อายุ 48 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นสามีของตน ชื่อนายวิชิต ขันตี อายุ 52 ปี สาเหตุการตัดสินใจคิดสั้นผูกคอเสียชีวิตเนื่องจากโรคเครียดและซึมเศร้า เดิมเคยดื่มสุราบ้างตามประสาผู้ชาย และเลิกดื่มมาประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว ตอนนี้รู้สึกเสียใจกับการตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตของสามี ไม่สามารถที่จะให้ข้อมูลได้มากกว่านี้ ยังทำใจไม่ได้ ทั้งนี้ คิดว่าสาเหตุจากโรคเครียด แต่ตนและญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ด้าน ร.ต.อ.สนิท ภูยางดี พนักงานสอบสวน สภ.โนนสูง กล่าวว่า จากการสอบปากคำญาตินายวิชิตผู้เสียชีวิต เบื้องต้นทราบว่า อดีตนายวิชิตเคยเป็นครูที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่งก่อนที่จะลาออกมาอยู่บ้าน เนื่องจากมีปัญหาส่วนตัว ต่อมาชอบดื่มสุรา ระยะหลังมีอาการโรคซึมเศร้าและอาการรุนแรง เคยพยายามผูกคอตายมา 4-5 ครั้ง แต่ญาติมาเห็นก่อนและช่วยชีวิตได้ทัน แต่ครั้งนี้ได้โอกาส อยู่บ้านคนเดียว จึงแอบเข้ามาผูกคอเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จากการชันสูตร สาเหตุมาจากขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน ไม่พบร่องรอยการต่อสู้และบาดแผล ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งจะได้มอบศพให้ญาติบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรุ๊ปเอ็ม แนะก้าวถัดไปสำหรับธุรกิจ ในวันที่ ’ประเทศไทยกำลังฟื้นกลับมา’
บทความถัดไป‘ลูกหนังไทย’ ฝ่ามรสุมโควิด กู้เงินพยุงวงการ