ยายมหาภัย! ไล่กรีดเบาะมอ’ไซค์ อ้างหลังจอดไร้ระเบียบ ไม่มาฝากจอด คิดคันละ 5 บ.

ยายมหาภัย! ไล่กรีดเบาะมอไซค์ อ้างหลังจอดไร้ระเบียบ ไม่มาฝากจอด คิดคันละ 5 บ.

ยายมหาภัย! ไล่กรีดเบาะมอ’ไซค์ อ้างหลังจอดไร้ระเบียบ ไม่มาฝากจอด คิดคันละ 5 บ.

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊กของนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคลำปาง  ต่างแชร์คลิปภาพคุณยายมหาภัยที่ไล่กรีดเบาะรถของนักศึกษาที่ไปจอดในซอย ใกล้มหาวิทยาลัยเทคนิคลำปาง โดยมีผู้ถ่ายคลิปภาพหลักฐานไว้ได้ ขณะที่คุณยายเดินถือบางอย่างไปกรีดและแทงเบาะรถที่จอดอยู่ในซอย

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบในซอยที่เกิดเหตุทันที พบว่า เป็นถนนสาธารณะ และพบจุดเกิดเหตุในคลิปภาพเป็นบริเวณถนน มีการนำกรวยยางสีส้มพร้อมกับเชือกมาทำเป็นแนวกั้นเพื่อห้ามจอดรถ ประมาณกว่า 50 เมตร โดยใกล้กันพบมีหอพักนักศึกษา และยังเป็นสถานที่รับฝากรถจักรยานยนต์ด้วย

มีคุณยายคนหนึ่ง อายุ 92 ปี ที่เป็นเจ้าของและดูแลรับฝากรถ โดยพบว่าเป็นยายในคลิปภาพหลักฐานที่เดินไปกรีดเบาะรถจักรยานยนต์ของนักศึกษา จึงได้เข้าไปสอบถาม ก่อนที่คุณยายจะยอมรับว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุจริง โดยใช้เหล็กแหลมไปกรีดเบาะรถจักรยานยนต์ที่มาจอดไว้บริเวณถนนด้านหน้าบ้าน เพราะจอดไม่เป็นระเบียบ

ที่ผ่านมา คุณยายได้ให้ญาติเอากรวยยางขึงเชือกไว้เพื่อแสดงสัญลักษณ์ว่าห้ามจอด เพื่อจัดระเบียบ และให้ทุกคนเอารถมาจอดไว้ในบ้านที่เปิดรับบริการฝากรถ และรับฝากคันละ 5 บาทต่อวันเท่านั้น ซึ่งหากใครจะเอารถมาจอดก็เข้ามาจอดได้เลย จอดทั้งวันก็ได้ จะเข้าๆ ออกๆ แล้วจอดกี่รอบก็ได้ บางคนที่เข้ามาจอด ก็ไม่เคยนับ มีทั้งคนจ่ายและไม่จ่าย ยายก็ไม่เคยว่าอะไร แต่อยากให้จอดรถกันให้เป็นระเบียบ

หลังเกิดเรื่องราวขึ้นและมีผู้เสียหาย คุณยายบอกว่า ยินดีที่จะชดใช้ให้คันละ 5 บาท เท่ากับค่าฝากรถ แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นตนเองถือว่าทำถูกต้องแล้ว เพราะไม่อยากให้ใครไปจอดรถไม่เป็นระเบียบที่หน้าบ้าน

ล่าสุด ขณะนี้มีนักศึกษาต่างไปรวมตัวกันเพื่อลงชื่อผู้เสียหาย หลังโดนคุณยายเอาของมีคมมากรีดเบาะรถได้รับความเสียหาย ซึ่งมีอยู่กว่า 10 คันแล้ว โดยเชื่อว่าน่าจะมีรถที่ได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 20 คัน เพราะเรื่องเกิดขึ้นนานแล้ว ซึ่งบางรายก็ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองลำปาง ก่อนหน้านี้ ด้านครอบครัวของคุณยาย

ล่าสุด ทางลูกได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบ ว่าจะยอมชดใช้ค่าเสียหายให้กับนักศึกษาเจ้าของรถทุกรายที่ถูกคุณยายเอาของมีคมไปกรีดเบาะจนได้รับความเสียหาย

ยายมหาภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอเอ็มอาร์ เอเซีย’ เร่งต่อยอดธุรกิจงานระบบคมนาคม
บทความถัดไป‘วิษณุ’ ไม่มีความเห็น ‘ม็อบธรรมศาสตร์’ โยนถามฝ่ายความมั่นคง