มุกดาหารสั่งปิดสถานที่การ์ดตก 14 วัน

มุกดาหารสั่งปิดสถานที่การ์ดตก 14 วัน

นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า ตามที่สื่อโซเชียลได้เผยแพร่คลิปวิดีโอภายในตลาดแห่งหนึ่ง ใน อ.เมืองเมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร ได้จัดงานครบรอบ 3 ปี ซึ่งภายในงาน มีการแสดงดนตรี พร้อมแดนเซอร์ ซึ่งมีลูกค้าเข้ามานั่งดื่มกินในตลาดเป็นจำนวนมาก โดยไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคมหลังปล่อยให้ลูกค้าเข้าไปใช้บริการ โดยไม่มีมาตรการป้องกันโควิด-19 จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการ์ดตก นั้น

จังหวัดมุกดาหารได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจ ดำเนินการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว เห็นว่าเข้าข่ายความผิดกฎหมายพระราชบัญญัติสถานบริการ และไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ราชการกำหนดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ดังนั้น เพื่อเป็นการรักษาความเรียบร้อยตามมาตรการป้องกันโรคที่ราชการกำหนด ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดมุกดาหาร ตามมติที่ประชุมครั้งที่ 49/2563 ลงวันที่ 11 สิงหาคม 2563 จึงมีคำสั่งจังหวัดมุกดาหารเพื่อปิดสถานที่ที่ไม่รักษาความเรียบร้อยตามมาตรการป้องกันโรคเป็นการชั่วคราว เป็นเวลา 14 วัน

ขณะที่ทางตลาด MR มารวย ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าตลาด MR มารวยกราบขออภัยเจ้าหน้าที่และพี่น้องชาวจังหวัดมุกดาหารกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตลาด ขออนุญาตงดการขายแอลกอฮอล์ในโซนหัวมุมเพื่อปรับปรุงแก้ไขตามข้อปฏิบัติของคณะกรรมการควบคุมโรคตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แต่ยังคงเปิดจำหน่ายในส่วนของอาหาร ทางตลาด MR รวยขออภัยอย่างสูงมา ณ ที่นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วิชา’ ย้ำ ‘บิ๊กแป๊ะ’ ให้คำมั่นลูกผู้ชาย-ลงนามข้อตกลง จะเปลี่ยนแปลงให้สั่งฟ้องคดีบอส
บทความถัดไป“ทักษิณ” เซอร์ไพรส์ “วัน อยู่บำรุง” โผล่โฟนอิน อวยพรวันเกิด