เริ่มแล้วเวทีเจรจาออนไลน์ ผู้ผลิตไลฟ์สไตล์-แฟชั่นไทย กับ36ประเทศผู้นำเข้า 2วันคาดรายได้พันล้าน

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมจัดกิจกรรม STYLE Bangkok Telematching in LOVE ระหว่าง 11- 14 สิงหาคม ตั้งแต่เวลา 6.30 – 23.30 น. เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อ/ผู้นำเข้าทั่วทุกมุมโลก สามารถดำเนินกิจกรรมได้ตามไทม์โซนของแต่ละตลาด ตั้งแต่เริ่มรับสมัครผู้ซื้อและผู้นำเข้า และผู้ส่งออกเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 350 ราย เกิดการจับคู่ 470 คู่ จากผู้ซื้อผู้นำเข้า 36 ประเทศทั่วโลก คาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ภายใน 1 ปีกว่า 1,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ ผู้ซื้อ ผู้นำเข้าที่สนใจเข้าร่วมเจรจาการค้าสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ อินเดีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมียนมา อาร์เจนตินา และเคนยา โดยคู่แรกเป็นการจับคู่เจรจาการค้าระหว่างผู้ส่งออกไทย บริษัท ดีเอชเอ สยามวาลา จำกัด และบริษัท Kanco Sales & Distributors จากแคนาดา สำหรับสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นที่ได้รับการขอเจรจาสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน สินค้า Wellness เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และเครื่องใช้ในครัวเรือน

“กรมมุ่งหวังให้กิจกรรมจับคู่เจรจาการค้าผ่านช่องทางออนไลน์สำหรับสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นเป็นโอกาสทางการค้าสำหรับผู้ประกอบการไทยและผู้ซื้อจากทั่วโลกได้มีโอกาสทางธุรกิจภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19ที่ผู้ซื้อจากต่างประเทศยังไม่สามารถเดินเข้ามาประเทศไทยเพื่อเจรจาธุรกิจการค้าได้ในช่วงเวลานี้ กิจกรรมนี้จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการค้าในภาพรวมให้ดียิ่งขึ้น และเป็นโครงการนำร่องให้ผู้ประกอบการได้ปรับตัวในสถานการณ์การค้าในปัจจุบัน เพื่อให้ผู้ประกอบการสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นของไทย และผู้ซื้อ/ผู้นำเข้าจากทั่วโลก ได้พบปะ แลกเปลี่ยน และเจรจาการค้าร่วมกัน ทั้งยังเปิดมุมมองและวิธีการเจรจาธุรกิจในรูปแบบใหม่สามารถรองรับการเตรียมพร้อมการเจรจาการค้าที่กำลังก้าวเข้าสู่ยุคการค้าแนวใหม่” นายสมเด็จ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อพช.มอบโล่รางวัลการประกวดผ้าสืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย
บทความถัดไปเจอศพชายปริศนาผูกคอตายในป่า หลังสถานีรถไฟน้ำตกไทรโยค