เจอศพชายปริศนาผูกคอตายในป่า หลังสถานีรถไฟน้ำตกไทรโยค

เจอศพชายปริศนาผูกคอตายในป่า หลังสถานีรถไฟน้ำตกไทรโยค

เมื่อเวลา 16.11 น. วันที่ 11 สิงหาคม พ.ต.ต.เอนก บุญคงดี สารวัตร (สอบสวน) สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลท่าเสา ว่าพบศพผู้เสียชีวิต ผูกคอตาย ภายในป่าบริเวณด้านหลังสถานีรถไฟน้ำตก หมู่ 3 ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานแพทย์เวร รพ.ไทรโยค และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ที่เกิดเหตุอยู่ภายในป่าบริเวณเชิงเขา ด้านหลังสถานีรถไฟน้ำตก ต้องเดินเท้าเข้าไปอีกเป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร จุดเกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต เป็นชาย อายุประมาณ 60 ปี สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีดำ สวมหมวกแก๊ป สีน้ำเงิน และสะพายเป๋าสีดำ ใช้เชือกไนลอนสีขาว ผูกคอลักษณะแขวนไว้กับต้นไม้ ความสูงจากพื้นดินประมาณ 2.5 เมตร

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้มูลนิธิฯ ช่วยกันนำร่างลงมา เพื่อให้แพทย์เวรทำการชันสูตร เนื่องจากเป็นการเสียชีวิตผิดธรรมชาติ เบื้องต้นไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร เพราะไม่มีเอกสารหลักฐานใดๆ ในตัวผู้ตาย เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ และไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 4 ชั่วโมง จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าร่วมชันสูตร และเก็บหลักฐานเพิ่มเติมในจุดเกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายสมชาย ผู้พบศพคนแรก ให้การว่า ตนเองได้เข้าไปหาหน่อไม้ในป่า ขณะที่กำลังเดินหาอยู่นั้น ได้พบร่างผู้เสียชีวิตห้อยอยู่กับต้นไม้ ถึงกับผงะด้วยความตกใจ ก่อนจะวิ่งเตลิดออกจากป่าไปแจ้งให้เพื่อนด้านนอกได้ทราบ พร้อมทั้งแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ที่สถานีรถไฟน้ำตก พบว่า ผู้เสียชีวิต ได้ลงจากรถไฟ เมื่อเวลาประมาณ 12.55 น. และเดินเข้าไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่ด้านหน้าสถานีรถไฟน้ำตก จากนั้นได้เดินหายพ้นจากจอกล้องวงจรปิดไป จนกระทั่งมาพบเป็นศพเมื่อเวลา 16.00 น

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.ไทรโยค และ สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้งหนึ่ง พร้อมกันนี้จะได้เร่งสืบหาว่าผู้ตายเป็นใคร และติดตามญาติเพื่อสอบสวนหาสาเหตุของการผูกคอตายในครั้งนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon