ขวัญกระเจิง สามี-ภรรยา เข้าป่าหาหน่อไม้ พบศพเน่าเหลือแต่โครงกระดูก

สามีภรรยาเข้าป่าหาหน่อไม้ ต้องขวัญกระเจิง พบศพเน่าเหลือแต่โครงกระดูก จึงแจ้งตำรวจ สภ.ปากท่อ ราชบุรี ตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ต.อ. สมบัติ โพธิ์งาม ผู้กำกับการ สภ.ปากท่อ จ.ราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประชุม นนทารักษ์ รอง ผกก.สภ.ปากท่อ และ ร.ต.อ.คชา อ่อนเหลา รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปากท่อ จ.ราชบุรี หน่วยกู้ชีพกู้ภัย อบต.ยางหัก เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี

เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตนอนตายอยู่ในป่า ที่บริเวณช่องเขาเจ๊กโต๊ะ บ้านหนองมะค่า หมู่ 8 ต.ยางหัก อ.ปากท่อ ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ป่าไม้เบญจพรรณ โดยรอบสภาพเป็นป่าไผ่ มีร่องน้ำอยู่ด้านล่าง และยังพบเปลือกหน่อไม้ไผ่ป่าที่ชาวบ้านได้ปอกทิ้งเอาไว้ใกล้จุดที่พบศพผู้เสียชีวิต ในสภาพโครงกระดูกหุ้มเนื้อไม่มีศีรษะ พบหมวกลายพรางสีเขียว เสื้อแขนยาว กางเกงยีนส์ขาสั้น กระเป๋าแบบคาดอก 1 ใบ อยู่ใกล้กับกอไผ่ ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบหัวกะโหลกอยู่บนพื้นดิน ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งกระจายไปทั่วบริเวณใกล้เคียงจากการสอบถาม น.ส.นภา ทาสี อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นคนพบศพเปิดเผยว่า เมื่อประมาณช่วงบ่ายวันนี้ได้ชวนนายพลภัทร์ สว่างพื้น เป็นสามี มาหาหน่อไม้ในป่าบริเวณดังกล่าว เนื่องจากช่วงฝนตกมีหน่อไม้ออกหน่อจำนวนมากเพื่อจะเอาไปหั่นดองไว้กิน หักหน่อไม้ได้ประมาณ 3 – 4 กอ เดินลัดเลาะตามลำห้วยออกมา โดยตนเองได้หักหน่อไม้ไว้แล้วและกำลังนั่งปอกเปลือกหน่อไม้อยู่ ไม่นานรู้สึกเริ่มได้กลิ่นเหม็นโชยมาจึงค่อยๆ หันไปมองรอบตัว ทำให้พบเห็นขาของคนลักษณะโด่ขึ้นมาจากพื้นดิน และเริ่มแน่ใจแล้วว่าน่าจะเป็นกลิ่นเหม็นของศพคน ด้วยความกลัวมากทำอะไรไม่ถูก จึงพยายามร้องเรียกตะโกนหาแฟนที่อยู่ใกล้ๆ ตอนนั้นรู้สึกตัวเหมือนจะหมดเรี่ยวหมดแรงเดินไม่ไหว อีกทั้งหน่อไม้ที่หาได้ก็วางทิ้งไม่ปอกอีก แต่ได้พูดบอกลอยๆ ไปว่าเดี๋ยวจะพาคนมาช่วยเหลือนะ จากนั้นได้รีบชวนสามีออกจากป่ากลับบ้านทันที และไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ป้อมยามใกล้เคียงให้เข้ามาดูที่พบศพ ซึ่งตนได้ตามมาดูด้วย เพราะอยากจะทราบชื่อคนตายเพื่อจะได้นำชื่อ นามสกุล ไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ เพราะตั้งแต่เกิดมาในชีวิตก็ไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้ทำอะไรไม่ถูก ปีนี้เพิ่งเคยหาหน่อไม้และเห็ดโคนเป็นปีแรกกลับมาเจอดีเลย คิดว่าจะไม่เข้ามาในป่านี้อีกแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบเป็นโครงกระดูกสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นผู้ชาย อายุประมาณไม่เกิน 35 – 40 ปี ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย คาดว่าตายมาแล้ว 1 เดือน และเป็นที่น่าสังเกตว่า ศพชายที่เสียชีวิตนั้นใส่กางเกงยีนส์ขาสั้น ซึ่งการเข้ามาหาหน่อไม้ หรือ หาเห็ด ควรที่จะใส่กางเกงขายาวมากกว่ากางเกงขาสั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานทั้งหมดไว้ตรวจสอบรายละเอียด พร้อมนำศพส่งนิติเวชชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.สมบัติ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว มีประชาชนมาแจ้งที่สถานีตำรวจว่ามีชาวบ้านสูญหายไว้ในที่พื้นที่ อ.ปากท่อ แต่ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นบุคคลที่พบในป่าดังกล่าวนี้หรือไม่ คงต้องรอการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง นอกจากนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานท้องที่ใกล้เคียงสอบถามกรณีการแจ้งเรื่องมีการแจ้งบุคคลสูญหายมีอีกบ้างหรือไม่ เพื่อจะได้นำ DNA มาเปรียบเทียบเพื่อตรวจสอบในการสืบสวนหาสาเหตุของการเสียชีวิตของเหตุดังกล่าวต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ ญาติกลัวอิทธิพล! หลังเณรออกมาแฉ พฤติกรรมพระเจ้าสำนักสงฆ์ ‘ล่วงละเมิดทางเพศ’
บทความถัดไป‘ผู้ว่าฯ กาญจน์’ นำ ทุกภาคส่วน จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เฉลิมพระเกียรติ 88 พรรษา