ซีพี ร่วมงานวันแม่ของรัฐบาล ออกบูธที่สนามหลวง จัดนิทรรศการ กตัญญู 3 ประการ สำนึกพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด หรือซีพี เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา “วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2563 รักเอยรักลูก” ซึ่งรัฐบาลจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 14 สิงหาคม 2563 ที่ท้องสนามหลวง เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา โดยเครือเจริญโภคภัณฑ์ได้จัดนิทรรศการภายใต้ชื่อ “เครือเจริญโภคภัณฑ์ ความกตัญญู…รักแรกและรักแท้ สานต่อจากแม่ของแผ่นดิน” เพื่อร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ นำเสนอเรื่องราวของความกตัญญู ผ่านโครงการอันหลากหลายของเครือฯ ที่ดำเนินการขึ้นเพื่อสานต่อพระราชกรณียกกิจนานัปการ

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด กล่าวว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์มีความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นที่ได้ประกอบธุรกิจภายใต้ร่มพระบรมโพธิสมภารของพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี จนทำให้เครือฯเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนมาเกือบศตวรรษ โดยยึดถือการดำเนินธุรกิจบนหลัก “ปรัชญา 3 ประโยชน์” คือประโยชน์ต่อประเทศชาติ ต่อประชาชน และสุดท้ายคือต่อองค์กร

“หลักปรัชญาดังกล่าวพัฒนาและหล่อหลอมขึ้นจากรากฐานของความเชื่อและเห็นคุณค่าของความกตัญญู ที่เป็นคุณธรรมพื้นฐานที่หยั่งรากอย่างมั่นคงและเติบโตอย่างยั่งยืน ในโอกาสอันเป็นมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ของชาวไทยทุกคน เพื่อร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี และแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกิจกรรมจิตอาสา “วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2563 รักเอยรักลูก” และร่วมชมนิทรรศการ “เครือเจริญโภคภัณฑ์ ความกตัญญู…รักแรกและรักแท้ สานต่อจากแม่ของแผ่นดิน”

สำหรับนิทรรศการได้นำเสนอความกตัญญู 3 ประการ ประกอบด้วย “กตัญญูต่อแผ่นดิน” นำเสนอสิ่งที่เครือฯ มุ่งมั่นสร้างสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน คืนป่าต้นน้ำที่สมบูรณ์อันเป็นรากฐานสำคัญต่อการดำรงชีวิต ผ่านโครงการ “We Grow ปลูกเพื่อความยั่งยืน” รณรงค์ให้ทุกกลุ่มธุรกิจในเครือฯ ร่วมกันปลูกไม้ยืนต้นเพิ่มพื้นที่สีเขียวและช่วยดูดซับก๊าซเรือนกระจก เพื่อเป้าหมายของเครือฯ ที่มุ่งสู่การเป็นองค์กร Zero Carbon หรือองค์กรที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ ขณะเดียวกันยังสนับสนุนให้ชุมชนร่วมปลูกป่าอย่างยั่งยืน ผ่านแอปพลิเคชั่น We Grow เพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายสังคมผู้ปลูกต้นไม้แบบครบวงจร ทั้งยังเป็นคลังข้อมูลความรู้เรื่องต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุด

Advertisement

“กตัญญูต่อสังคม” คือการนำเสนอให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่เครือฯ ช่วยเหลือและยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนและกลุ่มเปราะบางเพื่อความเท่าเทียมและสร้างสังคมที่ยั่งยืน ผ่าน 2 โครงการสำคัญ คือ 1.โครงการหน้ากากอนามัยฟรีแก่บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาล และประชาชนทั่วไป หรือ CP Mask for all ที่ได้ดำเนินการก่อสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยฟรีเป็นการเร่งด่วนเพื่อบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 และ 2. โครงการหาย (ไม่) ห่วง ซึ่งเป็นโครงการที่เครือฯ โดยกลุ่มทรู ร่วมกับมูลนิธิกระจกเงา พัฒนาสายรัดข้อมือเพื่อผู้ป่วยกลุ่มโรคสมองเสื่อม กลุ่มผู้ป่วยจิตเวชและกลุ่มผู้ป่วยพัฒนาการทางสมองช้าหากเกิดเหตุพลัดหลง

“กตัญญูต่อครอบครัว” รณรงค์ให้คนไทยเห็นถึงความสำคัญของความกตัญญู ผ่านภาพยนตร์ “กตัญญู” ที่เครือฯผลิตขึ้น เพื่อปลูกฝังคุณธรรมความกตัญญูให้กับสังคม

Advertisement

นอกจากนี้ เครือฯ ยังได้จัดกิจกรรมพิเศษให้แก่ประชาชนที่มาร่วมงาน อาทิ แจกไปรษณียบัตร โดยให้ประชาชนร่วมเขียนความรู้สึกถึงคุณแม่หรือคนที่รักลงบนโปสการ์ดขนาด 8X6 นิ้ว ส่งได้ที่ “ตู้ไปรษณีย์กตัญญู” ที่ตั้งในบริเวณบูธ เพื่อจัดส่งไปรษณียบัตรตามที่อยู่ ส่งต่อความรู้สึกดีๆ ให้ถึงมือคนสำคัญ และจัดมุมพิเศษเพื่อ “ถ่ายรูปกับแม่” โดยสามารถรับภาพถ่าย หรือสแกน QR เพื่อโหลดภาพพร้อมแชร์ เช็คอิน และติดแฮชแท็ก #CPGroupเชื่อในคุณค่าความกตัญญู เพื่อรับหน้ากากอนามัยซีพี ทั้งนี้ในแต่ละวันยังมีกิจกรรมแจกหน้ากากอนามัยฟรีแก่ประชาชนที่มาร่วมงานที่บูธ จำนวน 88,800 ชิ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image