รวบช่างแอร์ฆ่าชิงทรัพย์สาวเจ้าของบ้าน สารภาพเหยื่อร้องตะโกนเลยแทงดับ

รวบช่างแอร์ฆ่าชิงทรัพย์สาวเจ้าของบ้าน สารภาพเหยื่อร้องตะโกนเลยแทงดับ

ช่างแอร์ – เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 13 สิงหาคม ที่ศูนย์ปฏิบัติการ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 นครราชสีมา พร้อม พล.ต.ต.สุจินต์ นิชพาณิชย์ ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.ขุนศึก เศรษฐชัย ผกก.สภ.โพธิ์กลาง และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ควบคุมตัว นายธีรพล ด้วงกระโทก อายุ 25 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 18 ต.ละหาน อ.จตุรัส จ.ชัยภูมิ ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ น.ส.ณัฐริกา หรือไอซ์ ชิบาฮะ อายุ 29 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 479 หมู่ 10 ต.โนนสมบูรณ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 473 บ้านใหม่ หมู่ 2 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา มาแถลงผลการจับกุม

พล.ต.ต.อัคราเดชเปิดเผยว่า หลังรับแจ้งเหตุร้ายซึ่งเป็นคดีสะเทือนขวัญ และการก่อเหตุอุกอาจไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย พล.ต.ท.พูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภาค 3 ได้สั่งการให้เร่งคลี่คลายคดี โดยใช้เวลา 40 ชั่วโมง ในการสืบสวนและแกะรอยติดตามจับกุมนายธีรพล คนร้าย ซึ่งเป็นช่างแอร์ ได้อาศัยความคุ้นเคยกับ น.ส.ณัฐริกา หรือไอซ์ ผู้เสียชีวิต โดยเคยมาล้างและซ่อมเครื่องปรับอากาศที่บ้านของ น.ส.ไอซ์ มาแล้ว 4-5 ครั้ง โดยเฉลี่ยประมาณ 6 เดือนต่อครั้ง คนร้ายทราบความเคลื่อนไหวของ น.ส.ไอซ์ ช่วงกลางวันอยู่บ้านเพียงลำพัง ได้ออกกลอุบายอ้างมาเอาเครื่องช่างที่ลืมไว้ในบ้าน น.ส.ไอซ์ ไม่ทันระวังตัว ได้เปิดประตูให้คนร้ายที่เตรียมอาวุธมีดปลายแหลมเข้าไปในบ้าน และใช้จังหวะทีเผลอนำมีดมาจี้ผู้เสียหายให้นำเงินมาให้ แต่ไม่มีเงินสด จึงใช้วิธีโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ 1 หมื่นบาท ทำให้เป็นประจักษ์พยานในการขอศาลจังหวัดนครราชสีมาอนุมัติหมายจับในเวลาต่อมา

“จากนั้นได้บังคับให้ น.ส.ไอซ์ ขึ้นไปชั้น 2 เพื่อนำไปรื้อค้นทรัพย์สินในห้องนอน ด้วยความรู้สึกที่ไม่ปลอดภัย น.ส.ไอซ์ จึงส่งเสียงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ คนร้ายมีจิตใจอำมหิต เคยมีประวัติต้องโทษทั้งคดียาเสพติดและลักรถจักรยานยนต์ รวม 4 คดี ใช้มีดแทงที่ลำคอด้านขวาจนเสียชีวิต ก่อนจะนำโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟนและกุญแจแบบรีโมตของรถเก๋ง ยี่ห้อมาสด้า 2 ไปด้วย แต่ไม่ได้ขับรถไปแต่อย่างใด” พล.ต.ต.อัคราเดชกล่าว

ด้านนายธีรพล คนร้าย ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างก่อเหตุเพื่อต้องการทรัพย์สินไปใช้จ่ายในครอบครัว เนื่องจากช่วงเกิดโควิด-19 แพร่ระบาดรายได้ไม่พอในการดำรงชีพ ตนขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป และสาเหตุที่ต้องฆ่าเนื่องจากผู้เสียชีวิตส่งเสียงตะโกนให้คนช่วย จึงโมโหใช้มีดแทงก่อนจะหลบหนีไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายธีรพล คนร้าย ไปชี้จุดที่นำมีดใช้ก่อเหตุ โทรศัพท์มือถือ และกุญแจรีโมตโยนทิ้งในป่าละเมาะข้างทาง บริเวณหน้าประตูระบายน้ำ (ปตร.) มะขามเฒ่า แต่เจอมีดปลายแหลมเพียงอย่างเดียว และนำไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีชาวบ้านจำนวนมากมารอมุงดู และญาติของผู้เสียชีวิตได้มาขอดูหน้า รวมทั้งสอบถามสาเหตุทำไมต้องฆ่า น.ส.ไอซ์ เจ้าหน้าที่ต้องกระจายกำลังป้องกันเหตุรุมประชาทัณฑ์ ใช้เวลา 20 นาที เสร็จสิ้นการทำแผนโดยไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง โปรดเกล้าฯ องคมนตรีพระราชทานสิ่งของช่วยผู้ประสบอัคคีภัย ซ.ตากสิน 23
บทความถัดไปล่ามไทยใน สนร.ริยาด ติดโควิด-19 อาการโคม่า เสี่ยเฮ้งเผยรัฐบาลช่วยเต็มที่ ขอ ปชช.ร่วมส่งกำลังใจ