ฝนถล่มบึงกาฬอ่วม น้ำท่วมหนัก 8 อำเภอ หลายจุดน้ำสูงเกือบเมตร (คลิป)

ฝนถล่มบึงกาฬอ่วม น้ำท่วมหนัก 8 อำเภอ หลายจุดน้ำสูงเกือบเมตร

ฝนถล่ม – เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ จ.บึงกาฬ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ มีฝนตกลงอย่างหนักทั้ง 8 อำเภอของ จ.บึงกาฬ โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองบึงกาฬ ฝนตกหนักนานกว่า 1 ชั่งโมง 30 นาที ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังรอการระบายหลายจุด โดยเฉพาะในพื้นที่ลุ่มต่ำ และน้ำท่วมซ้ำซากทุกครั้งที่ฝนตก เช่น ที่ถนนพ้นทุกข์ภัย ระดับน้ำสูงกว่า 50 เซ็นติเมตร ซึ่งเป็นทางเข้าไปในโรงเรียนมหาไถ่ศึกษา ประกอบกับเป็นชั่วโมงเร่งด่วน นักเรียนกำลังจะเลิกเรียน ทำให้ผู้ปกครองที่กำลังเดินทางไปรับลูกๆ เปลี่ยนไปใช้เส้นทางอื่นแทน เช่นเดียวกับที่บริเวณหน้าโรงเรียนบึงกาฬคริสเตียน มีน้ำท่วมขังระดับน้ำสูงประมาณ 30 เซ็นติเมตร ส่งผลให้ผู้ปกครองไปรับลูกๆ ที่เลิกเรียนด้วยความลำบาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนที่บริเวณถนนรักสงบ ช่วงสี่แยกหน้าสำนักงานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ระดับน้ำสูง 50-80 เซ็นติเมตร เจ้าหน้าที่ห้ามรถทุกชนิดสัญจรไปมา เช่นเดียวกับที่ถนนไทยสมัคร ถนนประสาทชัย ถนนบำรุงราษฏร์ ถนนเจ้าแม่สองนาง ถนนบึงกาฬ ถนนในโรงพยาบาลบึงกาฬ และโรงเรียนบึงกาฬ ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ มักมีน้ำท่วมเป็นประจำ มีน้ำท่วมขัง ระดับน้ำท่วมสูง 20-50 เซ็นติเมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองบึงกาฬ ได้ออกมาอำนวยความสะดวกให้กับชาวบ้านที่สัญจรไปมา และปิดกั้นเส้นทางที่นำท่วมขังบางจุด ไม่ให้รถยนต์สัญจรไปมา เพื่อป้องกันไม่ให้ระลอกคลื่นไหลเข้าท่วมในบ้านพักของชาวบ้าน ซึ่งอาจได้รับความเสียหาย ขณะที่ ปภ.บึงกาฬ เร่งสูบน้ำออกจากโรงเรียนบึงกาฬอย่างเต็มกำลัง เพื่อให้นักเรียนเดินทางกลับบ้านได้สะดวก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักเรียนชายเล่ากลางม็อบ พ่อตอบไลน์ ‘ไปเลย แล้วไม่ต้องกลับมา’ หลังบอกจะร่วมชุมนุม เผยครูเตือนห่วงโดนอุ้ม
บทความถัดไปดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)