สธ.เผยติดโควิด-19 จากอินเดีย 15 ราย ส่วนใหญ่เป็นนักเรียน-วัยทำงาน

แฟ้มภาพ
สธ.เผยติดโควิด-19 จากอินเดีย 15 ราย ส่วนใหญ่เป็นนักเรียน-วัยทำงาน 

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในประเทศไทยประจำวัน ว่า วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 17 ราย เป็นผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ (สหรัฐอเมริกา 1 ราย, อินเดีย 15 ราย, ออสเตรเลีย 1 ราย) และเข้ารับการเฝ้าระวังกักตัวในสถานที่รัฐจัดให้ มีผู้ป่วยกลับบ้านได้ 4 ราย ทำให้มีผู้ป่วยกลับบ้านสะสม 3,173 ราย หรือคิดเป็นร้อยละ 93.99 ของผู้ป่วยทั้งหมด มีผู้ป่วยที่ยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 145 ราย หรือร้อยละ 4.30 ของผู้ป่วยทั้งหมด ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม รวมผู้เสียชีวิตสะสม 58 ราย ผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 3,376 ราย

สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ เดินทางมาจาก สหรัฐอเมริกา 1 ราย เป็นเพศชาย สัญชาติไทย อายุ 54 ปี อาชีพช่างซ่อมแอร์ เดินทางถึงประเทศไทยวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 เข้ากักตัวในสถานที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) ใน จ.ชลบุรี พบเชื้อจากการตรวจครั้งที่ 2 วันที่ 12 สิงหาคม 2563 (วันที่ 12 ของการกักตัว) ไม่มีอาการ โดยก่อนหน้านี้พบผู้ติดเชื้อจากเที่ยวบินเดียวกัน 3 ราย

อินเดีย 15 ราย ทุกรายมีสัญชาติไทย จำแนกเป็น อาชีพนักเรียน 4 ราย (เพศชาย อายุ 12, 16 ปี / เพศหญิง อายุ 12, 14 ปี) อาชีพรับจ้าง 4 ราย (เพศชาย อายุ 31 ปี , 28 ปี 2 ราย/ เพศหญิง อายุ 35 ปี) อาชีพค้าขาย/ธุรกิจส่วนตัว 3 ราย (เพศชาย อายุ 30, 40 และ 47 ปี) อาชีพแม่บ้าน 2 ราย (เพศหญิง อายุ 40 , 41 ปี) อาชีพข้าราชการบำนาญ 1 ราย (เพศหญิง อายุ 45 ปี) อาชีพเกษตรกร 1 ราย (เพศชาย อายุ 72 ปี) เดินทางถึงประเทศไทยวันที่ 8 สิงหาคม เข้ากักตัวในสถานที่รัฐจัดให้ ใน จ.ชลบุรี พบเชื้อจากการตรวจในครั้งแรก วันที่ 12 สิงหาคม 2563 (วันที่ 4 ของการกักตัว) ไม่มีอาการ โดยก่อนหน้านี้พบผู้ติดเชื้อจากเที่ยวบินเดียวกัน 2 ราย

ออสเตรเลีย 1 ราย เป็นเพศชาย อายุ 25 ปี สัญชาติไทย อาชีพนักศึกษา เดินทางถึงประเทศไทยวันที่ 10 สิงหาคม เข้ากักตัวในสถานที่รัฐจัดให้ ใน จ.ชลบุรี พบเชื้อจากการตรวจในครั้งแรก วันที่ 12 สิงหาคม (วันที่ 2 ของการกักตัว) ไม่มีอาการ

Advertisement

ทั้งนี้ สธ.ขอความร่วมมือประชาชนทุกคน ยังคงเคร่งครัดมาตรการป้องกันตนเอง ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากบ้านและเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่างระหว่างผู้อื่น รับประทานอาหารปรุงสุกใหม่ ใช้ช้อนกลางส่วนตัว หลีกเลี่ยงการเข้าไปอยู่ในสถานที่แออัด/อากาศไม่ถ่ายเท เพื่อลดโอกาสเสี่ยงที่อาจทำให้ติดเชื้อโควิด-19

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image