‘นราพัฒน์’ รองหัวหน้าพรรค ปชป. เผยกังวลมือที่ 3 สร้างสถานการณ์

‘นราพัฒน์’ รองหัวหน้าพรรค ปชป. กังวลมือที่ 3 สร้างสถานการณ์ การเคลื่อนไหว นิสิตนักศึกษาที่ออกมาชุมนุมเรียกร้อง

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค ปชป. กล่าวว่า กรณีที่ คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวขอโทษนักศึกษาและขอให้ ส.ส. ช่วยดูแลนักศึกษา ตนคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ให้ ส.ส. ช่วยดูแลนิสิต-นักศึกษา ที่ออกมาเคลื่อนไหวด้วยพลังที่บริสุทธิ์ ที่ออกมาเรียกร้องในการให้แก้ไขรัฐธรรมนูญที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง

นายนราพัฒน์กล่าวอีกว่า แต่ก็ต้องแบ่งแยกให้ดีเพราะว่าทุกคนมีสิทธิเสรีภาพ ในการเคลื่อนไหวอีกทั้งการ ชุมนุมจะต้องอยู่ในของเขตของสิทธิกฎหมายในการชุมนุมข้อเรียกร้อง นอกจากนี้ยังมีบุคคลบางกลุ่มออกมาก้าวล่วงละเมิดสถาบันนั้น ไม่บังควรก็ต้องระวัง จะต้องแยกให้ชัดเจน ต้องแยกให้ถูกต้อง อย่าลืมว่าสถาบันนั้นเป็นที่เคารพของเราคนไทยทุกคน ดังนั้นขอย้ำอย่าไปก้าวล่วงอย่างเด็ดขาด

นายนราพัฒน์กล่าวอีกว่า ในส่วนท่าทีของรัฐบาลขณะนี้หลังจากที่มีนิสิต-นักศึกษา ออกมาเคลื่อนไหว ก็พร้อมเปิดโอกาส รับฟังนิสิต-นักศึกษา ในเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญในเรื่องของการปรับเปลี่ยนต่างๆ ไม่น่าจะมีปัญหา รัฐบาลรับฟังเต็มที่ แต่สิ่งที่เป็นห่วงกังวลมากคือมือที่สาม หรือพวกที่ใช้ม็อบนิสิต-นักศึกษา ตรงนี้เป็นเครื่องมือ โดยใช้ม็อบฉวยโอกาสสอดแทรกเนื้อหาอย่างอื่นเข้าไปตรงนี้เป็นอันตรายต่อผู้มาชุมนุมอาจเกิดเหตุรุนแรง ดังนั้นควรระวังเพราะถึงอย่างไรสถาบันก็คือเสาหลัก ดังนั้นการแก้ไขรัฐธรรมนูญทุกคนเห็นชอบอยู่แล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image