คืบหน้าเหตุปะทะ ยะรัง จนท.ปิดล้อมคนร้าย ส่ง ฮ. กดดันทางอากาศ คาดเหลืออีก 3 คนเข้ามอบตัว

คืบหน้าเหตุปะทะยะรัง เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังปิดล้อมคนร้าย ส่งเฮลิคอปเตอร์กดดันทางอากาศ คาดเหลืออีก 3 คนเข้ามอบตัว

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม จากกรณีการเข้าปิดล้อมวันที่ 2 กลุ่มคนร้าย 5 คน ที่หลบหนีจากการก่อเหตุวางบึ้ม ทหารพรานที่ อ.หนองจิก ทหารพรานเสียชีวิต 1 นาย เจ้าหน้าที่ได้เข้าปิดล้อม กว่า 10 ชั่วโมง จนสามารถวิสามัญคนร้ายได้ 2 ราย เมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด ที่ทุ่งนา หมู่บ้านบือแนจือแล ม.2 ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า เชื่อว่ายังมีคนร้ายทั้งหมดที่ยังหลบซ่อนตัวอยู่อีก 3 คน ตลอดเมื่อคืนเจ้าหน้าที่ให้กองกำลังทั้งหมดประมาณ 50 นาย เฝ้าตรึงพื้นที่อยู่ ส่วนที่เหลือให้หยุดพักไว้ก่อน 1 คืน เพื่อรอเข้าเคลียร์พื้นที่อีกครั้งในช่วงเช้า จนถึงเที่ยงวันคนร้ายก็ยังไม่ออกมามอบตัว

พ.อ.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ทพ. เปิดเผยว่า วันนี้ยังคงปฎิบัติการเข้าปิดล้อมอยู่ เราเริ่มในช่วงเข้าอีกครั้ง ใช้กำลังที่ตรึงอยู่ และใช้เครื่องบิน ฮ. คอยทำการบินกดดันทางอากาศอีกทั้ง 2 ทาง

“ทุกฝ่ายได้ร่วมกันวางแผนโดยใช้ความระมัดระวังมากที่สุด เพื่อกระชับวงล้อมให้เข้าถึงกลุ่มคนร้ายมากที่สุด และใช้วิธีเจรจาให้เข้ามามอบตัว ซึ่งในขณะนี้ยังไม่พบตัวคนร้าย เพราะพื้นที่ที่เกิดเหตุมีสภาพเป็นทุ่งนาและป่าละเมาะ ซึ่งคนร้ายน่าจะคุ้นเคยทางเข้า-ออก และต้องการใช้ความชำนาญพื้นที่ได้เปรียบ หาจังหวะเพื่อจะชิงหลบหนี ซึ่งทั้งหมดยังไม่ยอมเข้ามอบตัวแต่อย่างใด และปฏิบัติการครั้งนี้เราได้ย้ำเจ้าหน้าที่ทุกนายให้ใช้วิธีจากเบาไปหาหนัก ใช้วิธีเปิดการเจรจาอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้โอกาสให้ทุกคนเข้ามามอบตัว เพราะเราไม่ต้องการให้มีการสูญเสียอีก

Advertisement

สำหรับคนร้ายที่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญนั้น เป็นผู้ก่อเหตุรุนแรง ในเขตพื้นที่ อ.หนองจิก โคกโพธิ์ ยะรัง และรอยต่อจ.สงขลา ทั้ง 2 ราย คือ
1.นายมะซูกี สารูเมาะ หัวหน้าระดับสั่งการ RKK หมายจับ ป.วิ 2 หมาย ก่อเหตุคดีดัง บุกยิงเจ้าหน้าที่ ชคต.ประจัน เสียชีวิต 4 นาย ณ โรงเรียนบ้านบูโก๊ะ เหตุเมื่อ 10 มกราคม 2562
2. นายอันวา กอแล สมาชิกระดับปฎิบัติการ หมายจับ ป.วิ 1 หมาย พฤติกรรม เกี่ยวข้องวางระเบิดรูปปั้นนางเงือก ณ หาดสมิหลา จ.สงขลา เมื่อช่วงวันที่ 27  ธันวาคม 2561

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image