จุรินทร์ นำ เปิด”มหกรรมซีฟู้ด หรอย-ริม-เล ภูเก็ต”ช่วยผู้ประกอบการฟื้นเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯภูเก็ต ซึ้ง! จุรินทร์ นำ เปิด”มหกรรมซีฟู้ด หรอย-ริม-เล ภูเก็ต” ช่วยผู้ประกอบการฟื้นเศรษฐกิจภูเก็ต

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดงาน Phuket Seafood & Gastronomy Festival” หรอย-ริม-เล ณ บริเวณสวนสาธารณะปลายแหลมสะพานหิน อําเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต โดยมีนางสาวปภัสมน อัมราลิขิต ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต นายเรวัต อารีรอบ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ร่วมด้วย

นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า รองนายกฯระดมบูรณาการต่างๆได้สั่งการให้กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ บริหารงบประมาณร่วมกับงบประมาณของพาณิชย์จังหวัดที่มีอยู่เดิม กับงบประมาณของเทศบาลนครภูเก็ต และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)ในพื้นที่ทำให้เกิดงานนี้ขึ้นมา ขอกราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูงที่ทำให้เรื่องที่ติดขัดอยู่แก้ปัญหาไปได้ เรื่องนี้นอกจากจะช่วยผู้ประกอบการอาชีพอาหารทะเลแล้วยังกระตุ้นเศรษฐกิจสร้างภาวะที่ดีให้เกิดขึ้นกับจังหวัดภูเก็ตว่า ภูเก็ตพร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยวแล้ว ต้องการนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวที่ภูเก็ตอีกจำนวนมากในเดือนนี้มีเรื่องของอาหารทะเล หรอย-ริม-เล เดือนกันยายนจะมีการแข่งขันกีฬาและเดือนตุลาคมมีเทศกาลกินผัก ขอบคุณรัฐบาลและนายจุรินทร์ที่สร้างสรรค์กิจกรรมดังกล่าว

นายจุรินทร์ กล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า ภูเก็ตเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีความอุดมสมบูรณ์และเต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลที่งดงามถือเป็นเมืองจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้เศรษฐกิจทั่วโลกยิ่งชะลอตัวมาก ทำให้เศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตได้รับผลกระทบไปด้วยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวที่ส่งผลกระทบไปยังประชาชนจังหวัดภูเก็ตทุกระดับ วันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้มีโอกาสประชุมกับผู้ว่าราชการจังหวัดและข้าราชการในจังหวัด ภาคเอกชน และภาคประชาชนได้ข้อสรุปร่วมกันว่าภูเก็ตมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจโดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นตัวขับเคลื่อนจีดีพีหลักของจังหวัดภูเก็ต ด้วยการจัดกิจกรรมเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาจับจ่ายใช้สอยและมาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตมากขึ้น วันนั้นมีความเห็นร่วมกันว่าควรมีการจัดกิจกรรมอย่างน้อยสามกิจกรรมโดยต่อเนื่อง คือ 1.มหกรรมซีฟู้ดในวันนี้ 2.กิจกรรมกีฬาเซิร์ฟบอร์ด 3.กิจกรรมเนื่องในเทศกาลกินเจจังหวัดภูเก็ต วันนั้นขอขอบคุณส่วนราชการทั้งหมดที่จัดงบประมาณให้สามารถดำเนินการทั้งสามกิจกรรมใหญ่โดยต่อเนื่อง ขอขอบคุณจังหวัดภูเก็ต เทศบาลนครภูเก็ต ททท. และสุดท้ายอธิบดีกรมการค้าภายในที่จัดงบประมาณอีกส่วนหนึ่งสมทบทำให้เราสามารถจัด 3 กิจกรรมโดยต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตต่อลมหายใจได้

“สำหรับมหกรรมซีฟู้ด หรอย-ริม-เล ที่เกิดขึ้นในวันนี้ นอกจากจะสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดภูเก็ตและมีส่วนเร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตให้เข้มแข็งยิ่งขึ้นให้สมกับเป็นไข่มุกของอันดามันแล้ว ก็ยังมีส่วนช่วยทำให้ภูเก็ตมีความคึกคักและมีชีวิตชีวาขึ้นมั่นใจว่าหลังจากวิกฤตโควิดทุกอย่างจะเดินหน้าต่อไปได้ด้วยดีเช่นเดียวกับที่เป็นมาในอดีตและจะยิ่งเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวมากขึ้นต่อไปในอนาคต” นายจุรินทร์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผย 7 นักศึกษาธรรมศาสตร์มีหมายจับ ตรวจสอบพบ 4 ชื่ออยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน
บทความถัดไปกระบะชนท้ายรถจอดริมถนน ก่อนพุ่งชนต้นไม้ริมทางคนขับดับ