ร.ร.ดังเมืองอุบลฯ ประกาศออกไมค์ ตัดคะแนน น.ร.ชูสามนิ้ว ครูไม่ทำตามก็ถูกเชือดด้วย

รร.ดังเมืองอุบลฯ ประกาศออกไมค์ ตัดคะแนน นร.ชูสามนิ้ว ครูไม่ทำตามก็ถูกเชือดด้วย

ร.ร.ดังเมืองอุบลฯ ประกาศออกไมค์ ตัดคะแนน น.ร.ชูสามนิ้ว ครูไม่ทำตามก็ถูกเชือดด้วย

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเหตุการณ์ชุมนุมใหญ่ โดยกลุ่มเยาวชนปลดแอกออกมาเคลื่อนไหวเสนอข้อเรียกร้องไม่เอาเผด็จการ หยุดคุกคามประชาชน รวมทั้งทำกิจกรรมต่างๆ ที่แสดงความคิดเห็นทางการเมือง

ล่าสุด มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางหลังจากพบว่า วันนี้ (18 ส.ค.63) มีนักเรียนมัธยมขนาดใหญ่ โรงเรียนนารีนุกูล อ.เมือง จ.อุบลราชธานี สังกัด สพม.29 กลุ่มหนึ่งได้แสดงออกถึงสัญลักษณ์ถึงการมีสิทธิและเสรีภาพทางการเมือง ด้วยการ “ชู 3 นิ้ว” หน้าเสาธง และติดโบสีขาวต้านเผด็จการ ปรากฏว่ามีครูชายคนหนึ่งได้ขึ้นพูดหน้าเสาธงและให้นักเรียนที่แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ยืนขึ้น

จากนั้นก็มีครูถ่ายรูป, อัดคลิป จดชื่อไว้ โดยมีนักเรียนได้ถ่ายคลิปไว้ หลังจากมีการแชร์ภาพดังกล่าว ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ว่าเป็นสิ่งที่ครู-อาจารย์ ควรกระทำหรือไม่ หากคุณครูนำรายชื่อของนักเรียนทำการหักคะแนน หรือเป็นผลร้ายแก่นักเรียนกลุ่มดังกล่าว คุณครูก็จะได้รับผลร้ายนั้นด้วย นอกจากนี้ที่โรงเรียนเดชอุดม อ.เดชอุดม สังกัด สพม.29 ก็มีนักเรียนได้แสดงออกถึงสัญลักษณ์ ด้วยการ “ชู 3 นิ้ว” หน้าเสาธง และติดโบสีขาวต้านเผด็จการ

ปลดแอก
ปลดแอก
ปลดแอก
ปลดแอก

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon