นักลงทุนแห่จองหุ้นกู้ CPFTH ล้น 2.5 เท่า ดึงหุ้นกู้สำรองออกขายรวม 2 หมื่นล้าน

นายไพศาล จิระกิจเจริญ ประธานผู้บริหารฝ่ายการเงินของ บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ CPFTH ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF ถือหุ้นอยู่ 99.99% เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากสถาบันการเงินผู้จัดจำหน่าย หุ้นกู้ CPFTH จำนวน 5 รุ่น ระหว่างวันที่ 17-19 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่จองซื้อเกินกว่าที่คาดหมายไว้ถึง 2.5 เท่า

“บริษัทขอขอบคุณ ผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ที่ให้ความไว้วางใจลงทุนในหุ้นกู้ของ CPFTH จนมียอดจองซื้อเข้ามาเกินกว่าจำนวนที่ตั้งเป้าไว้ ส่งผลให้บริษัทตัดสินใจนำหุ้นกู้ส่วนสำรองเพื่อการเสนอขายเพิ่มเติมมาใช้ รวมมูลค่าเสนอขายทั้งสิ้น 20,000 ล้านบาท และขอขอบคุณสถาบันการเงินที่เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่าย ประกอบด้วย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารออมสิน ธนาคารซีไอเอ็มบี (ไทย) ธนาคารทหารไทย และบริษัทหลักทรัพย์ ภัทร ที่มีส่วนสำคัญในการนำเสนอข้อมูลให้กับผู้ลงทุน จนทำให้การเสนอขายประสบความสำเร็จเกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้”

นายไพศาล กล่าวว่า หุ้นกู้ CPFTH ที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างมาก แสดงถึงความเชื่อมั่นในพื้นฐานที่แข็งแกร่งยั่งยืนของ CPFTH และความมั่นใจในศักยภาพและโอกาสเติบโตของอุตสาหกรรมเกษตรอุตสาหกรรมอาหาร ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมสำคัญขั้นพื้นฐานของประเทศ สำหรับผลการดำเนินงานของบริษัทในปี 2562 ถือว่าโดดเด่น มีรายได้จากการดำเนินงานรวมกว่า 1.44 แสนล้านบาท และในไตรมาสแรกของปี 2563 มีรายได้จากการขายเติบโตเพิ่มขึ้น 7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ทำให้ได้รับอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ที่ระดับ A+ ช่วยตอกย้ำความมั่นใจให้กับผู้ลงทุน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่ วนมารับอีกรอบ ชวนให้กลับโขลง แต่ลูกช้างห้วยขาแข้ง ยังดื้อไม่ยอมกลับป่า(คลิป)
บทความถัดไป‘สมศักดิ์’ รับคำร้องพ่อน้องต้น เด็กชาย 4 ขวบ ถูกคู่กรณีข่มขู่ให้วัดใครใหญ่กว่า