แจ้งจับ ‘ครูประจำชั้น’ ปีนห้องน้ำ ขืนใจลูกศิษย์ วัย 11 ปี ใน ร.ร.

ผู้ปกครองแจ้งจับครูประจำชั้นชาย 57 ปี หลังปีนกำแพงห้องน้ำ ล่วงละเมิดทางเพศลูกศิษย์วัย 11 ปี นร.ชั้น ป.5 ภายในโรงเรียน – แม่ แฉ หลังเกิดเหตุยื่นข้อเสนอจ่ายเงิน 2 แสน ให้จบเรื่อง แต่ไม่ยอม ยันดำเนินคดีถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ผู้ปกครองเด็กหญิงวัย 11 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ร้องเรียนว่า ลูกสาวถูกครูประจำชั้นชายอายุ 57 ปี ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำภายในโรงเรียน และยื่นข้อเสนอเป็นเงิน 200,000 บาท เพื่อให้จบเรื่อง แต่ทางผู้ปกครองไม่ยอมรับ และต้องการให้ดำเนินคดีทางวินัยและอาญาอย่างถึงที่สุด

โดยแม่ของเด็กหญิงวัย 11 ปี กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากลูกสาวเลิกเรียนกลับมาบ้านก็พบว่ามีอาการผิดปกติ จากนิสัยที่ร่าเริง ยิ้มแย้มแจ่มใส และช่วยงานบ้าน แต่กลับซึมเศร้า และนอนห่มผ้าร้องไห้ ตนจึงแปลกใจและพยายามสอบถาม ลูกสาวจึงเล่าให้ฟังว่า ถูกครูประจำชั้นล่วงละเมิดทางเพศ โดยเมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ขณะกำลังนั่งเรียนหนังสือ ได้ขออนุญาตครูประจำชั้นไปเข้าห้องน้ำด้านหลังอาคารเรียน จากนั้นครูประจำชั้นคนดังกล่าวได้เดินตามมา จากนั้นปีนกำแพงห้องน้ำครูที่อยู่ติดกันเข้ามาบังคับใช้มือปิดปากไม่ไห้ส่งเสียงร้อง และล่วงละเมิดทางเพศ ก่อนที่จะดิ้นหลุดมือและวิ่งหนีออกมาได้ จากนั้นครูก็เข้ามาสอนตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุตนได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.คำม่วง และเจ้าหน้าที่ได้นำตัวลูกสาวไปตรวจร่างกาย ซึ่งพบว่าอวัยวะฉีกขาด หลังจากนั้นได้เข้าไปที่โรงเรียน พร้อมกับผู้ใหญ่บ้าน เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผู้อำนวยการโรงเรียน และครูประจำชั้น ซึ่งครูประจำชั้นเองก็ยอมรับว่า ได้กระทำเด็กจริง และยื่นข้อเสนอว่าจะให้เงินจำนวน 200,000 บาท เพื่อไม่ให้เอาเรื่อง แต่ตนและครอบครัวไม่ยินยอม เนื่องจากต้องการที่จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะเป็นพฤติกรรมที่ครูทำกับลูกศิษย์ได้ลงคอ ไม่มีคำขอโทษ และไม่อยากให้เป็นก่อเหตุกับใครอีก

แม่เด็กหญิงวัย 11 ปี กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุสงสารลูกสาวอย่างมาก เพราะยังคงมีอาการหวาดผวา ซึมเศร้า และร้องไห้ทุกวัน อีกทั้งไม่กล้าที่จะไปโรงเรียน ซึ่งขณะนี้มีเพียงเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 ที่เข้ามาพูดคุยให้กำลังใจและสอบถาม แต่ยังไม่มีหน่วยอื่นที่เข้ามาดูแลช่วยเหลือ โดยเฉพาะด้านจิตใจของเด็ก แต่ครอบครัวก็ยืนยันที่จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุนายภัณฑ์รักษ์ พลตื้อ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงลงพื้นที่ พร้อมให้นักจิตวิทยาและเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจ ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมให้กำลังใจเยียวยาเด็กและผู้ปกครองเป็นการเบื้องต้นแล้ว พร้อมกับมีหนังสือคำสั่งย้ายครูประจำชั้นคนดังกล่าวมาราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาโดยไม่มีกำหนด และสั่งการให้คณะกรรมการเร่งรัดดำเนินการตรวจสอบโดยเร็วที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายก อบจ.สกลนคร นำนักเรียนชู 3 นิ้ว เทิดทูน 3 สถาบัน
บทความถัดไป‘ขอนแก่นพอกันที’ ลั่น ปิดสนามสร้างเรือนจำ ก็ขังไม่พอ ยัน ‘ไม่หยุด’ เรียกร้อง ปชต.