นายก อบจ.สกลนคร นำนักเรียนชู 3 นิ้ว เทิดทูน 3 สถาบัน

นายก อบจ.สกลนคร นำนักเรียนชู 3 นิ้ว เทิดทูน 3 สถาบัน

ชู 3 นิ้ว – นายก อบจ.สกลนคร นำนักเรียนเข้าอบรมเยาวชนต่อต้านยาเสพติด พร้อมให้แนวคิดเทิดทูนสถาบันด้วยการชูนิ้วโป้ง นิ้วชี้ และนิ้วกลาง เป็นสัญลักษณ์รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 อ.เมือง จ.สกลนคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยมงคล ไชยรบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สกลนคร เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมเยาวชนต่อต้านยาเสพติด รุ่นที่ 2 เพื่อสร้างความเข้มแข็ง และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเยาวชนในสถานศึกษา รู้ถึงโทษภัยจากยาเสพติดคนเสพตายคนขายติดคุก โดยมีนักเรียนที่เข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น 120 คน เป็นนักเรียนจาก โรงเรียนร่มเกล้า อ.โคกศรีสุพรรณ โรงเรียนสกลทวาปี อ.เมือง และโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ อ.เมือง

นายชัยมงคล กล่าวว่า สถาบันพระมหากษัตริย์อยู่คู่กับประเทศไทยมายาวนานกว่า 700 ปี ทุกพระองค์มีคุณูปการต่อประเทศชาติ ตลอดจนพสกนิกรอย่างคณานับ ดังนั้น ต้องสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายชัยมงคลได้นำนักเรียนผู้เข้าร่วมอบรมโครงการฝึกอบรมเยาวชนต่อต้านยาเสพติด รุ่นที่ 2 ชู 3 นิ้ว คือ นิ้วหัวแม่มือ นิ้วชี้ และนิ้วกลาง เพื่อแสดงสัญลักษณ์ว่า เราเป็นนักเรียนโรงเรียนในสังกัด อบจ.สกลนคร จะเทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ ให้เป็นศูนย์รวมทางจิตใจเป็นสถาบันหลักของชาติตลอดไป ซึ่งทุกคนต่างร่วมชู 3 นิ้วอย่างพร้อมเพรียงกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon