ชาวบ้านทนทุกข์กับถนนโลกพระจันทร์ที่ชัยนาทมาหลายปี วอนแก้

ชาวบ้านทนทุกข์กับถนนโลกพระจันทร์ ที่ชัยนาท มาหลายปี วอนหน่วยงานแก้ไข เกิดอุบัติเหตุถี่

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม   ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ส่งภาพถนนสายบ้านวังยาวเชื่อมต่อบ้านท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท มาร้องทุกข์กับทีมข่าวของเรา เนื่องจากถนนดังกล่าวมาสภาพเป็นหลุมบ่อจนรถที่สัญจรไปมาต้องอยู่ในสภาพหัวสั่นหัวคลอน และบ่อยครั้งที่เกิดอุบัติเหตุจากสภาพถนนที่ทรุดพังดังกล่าว

เมื่อผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งอยู่ในพื้นที่ ต.หันคา อ.หันคา จ.ชัยนาท พบว่าถนนสายดังกล่าวความยาวประมาณ 2.6 ก.ม. กำลังมีสภาพที่พังเป็นหลุมบ่อตลอดเส้นทาง หลายจุดที่มีบ่อขนาดใหญ่กว่า 0.5 เมตร ลึกกว่า 10 ซ.ม. และมีน้ำขัง ทำให้รถที่แล่นไปมาต้องคอยเลี้ยวหลบหลุมบ่อเหมือนงูเลื้อยไปมา

ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางบอกว่าถนนสายนี้เป็นถนนสายหลักที่ชาวบ้านใช้เดินทางระหว่าง อ.หันคา กับ อ.วัดสิงห์ และ จ.อุทัยธานี แต่ละวันจะมีรถแล่นผ่านนับพันคัน และถนนสายนี้มีสภาพที่ทรุดพังเป็นหลุมบ่อแบบนี้มานานหลายปี เคยมีหน่วยงานเข้ามาซ่อมแซม แต่ไม่นานก็กลับมาพังเป็นหลุมบ่ออีก

จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาแก้ปัญหาอย่างยังยืนเสียที จะสร้างใหม่หรืออย่างไรก็ควรจะต้องรีบช่วยชาวบ้าน เพราะถนนสายนี้เกิดอุบัติเหตุจากการตกหลุม หรือหลบหลุมมาเฉี่ยวชนกันบ่อยครั้งมากโดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน หรือช่วงที่มีฝนตก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กมธ.ดีอีเอส’ เรียก ‘บริษัทมือถือ’ แจงสัญญาณเน็ตขัดข้องในการชุมนุมของนศ. 16 ส.ค.
บทความถัดไป‘โฆษกรัฐบาล’ แถลงภารกิจครม.สัญจร เผย นายกฯตารางแน่น ไม่มีเวลาพูดคุยนักศึกษา