ศาลพังงา พิพากษาจำคุก 55 ปี ‘ยาย’ จัดเด็กให้อดีตนายก อบต.ทุ่งมะพร้าว ทำอนาจารในรถยนต์

ศาลพังงา พิพากษาจำคุก 55 ปี "ยาย" จัดเด็ก ให้อดีตนายก อบต. ทุ่งมะพร้าว ทำอนาจารในรถยนต์

ศาลพังงา พิพากษาจำคุก 55 ปี “ยาย” จัดเด็กให้อดีตนายก อบต.ทุ่งมะพร้าว ทำอนาจารในรถยนต์

จากกรณีคลิป นายก อบต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ก่อเหตุกระทำอนาจารเด็กหญิงอายุ 14 ปี ด้วยการกอดหอมลูบคลำภายในรถยนต์ เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2562 จนศาลจังหวัดพังงาได้ออกหมายจับ นายศุภศักดิ์ อดีตนายก อบต. ฐานความผิดพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี รวมทั้งคดีกระทำการอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี และกระทำการอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ภายหลังได้เข้ามอบตัวและประกันตัวออกไป เหตุการณ์นี้มี นางสากล โพธิ์ดี ซึ่งเป็นยายของเด็กหญิง เป็นธุระจัดหาและค้ามนุษย์ เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือพาไปเพื่อการอนาจารด้วยนั้น

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม นายชูวิทย์ จันทรส เลขาธิการมูลนิธิเด็กเยาวชนและครอบครัว กล่าวว่า ล่าสุดศาลจังหวัดพังงาได้พิพากษา เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2563 ลงโทษจำคุก นางสากล โพธิ์ดี จำเลยตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 283 ฐานความผิด เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีโดยขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย ซึ่งเป็นความผิดฐานหนักที่สุด กระทงละ 10 ปี รวม11 กระทง รวมจำคุกจำเลย 110 ปี

นายชูวิทย์ จันทรส

จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา มีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้กระทงกึ่งหนึ่งตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78 คงจำคุก 55 ปี แต่เมื่อรวมโทษทุกกระทงแล้ว คงให้จำคุก 50 ปี ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 91(3) ส่วนคดีของศุภศักดิ์ อดีตนายก อบต.ทุ่งมะพร้าว คาดว่าเดือนหน้าคงมีการนัดสืบพยานโจทก์

“คดีนี้ทางมูลนิธิเด็กเยาวชนและครอบครัว ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือตั้งแต่ต้น โดยการทำงานร่วมกับบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพังงา กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพกระทรวงยุติธรรม และได้รับการแต่งตั้งเป็นทนายโจทก์ร่วมกับอัยการจังหวัดพังงา ประกอบกับการทำงานฟื้นฟู เสริมพลังให้กับเด็กและครอบครัวควบคู่กัน” นายชูวิทย์กล่าว

ศาลพังงา พิพากษาจำคุก 55 ปี “ยาย” จัดเด็ก ให้อดีตนายก อบต. ทุ่งมะพร้าว ทำอนาจารในรถยนต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– นายก อบต.ทุ่งมะพร้าวยื่นลาออก หลังคลิปทำอนาจารเด็กหญิงในรถหลุดฉาว

– คลิปเด็กหญิงชุดถูกทำอนาจารในรถ หลุดแชร์สนั่นทั่วเมือง

– อดีตนายกทุ่งมะพร้าวมอบตัว ต่อสู้คดีอนาจารเด็กวัย 14 หลังหลบหนีกว่าครึ่งปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon