ยังไม่พบ! ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน-ลูกบ้าน พลัดตกน้ำป่า ผู้ว่าฯ สั่งตั้งศูนย์บัญชาการเร่งค้นหา

วันที่ 23 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นระยะเวลานานกว่า 1 วัน แล้ว ที่ยังไม่พบ 2 ผู้สูญหาย ที่พลัดตกลงไปในลำน้ำแม่ตุ๋ย เขตบ้านบ่อหิน ม.7 ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง คือนายประจวบ เทพปินตา อายุ 51 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านทุ่งม่านพัฒนา ม.11 ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง และนายอนันต์ แก้วมณีวรรณ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นลูกบ้านที่คอยดูแลประปาหมู่บ้าน เกิดพลัดตกลงลำน้ำขณะเข้ามาช่วยกันดันเศษวัชพืช ผักตบชวา และเศษกิ่งไม้ ที่ติดหน้าฝายน้ำล้น ลำน้ำแม่ตุ๋ย เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา

ถึงแม้เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางน้ำของ ปภ.ลำปาง และศูนย์ ปภ.เขต 10 และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ำ สมาคมกู้ภัยลำปาง จะระดมค้นหามาตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันเกิดเหตุ และยังมีกำลังสนับสนุนจากทีมนทีลือชา จากมูลนิธิกู้ภัยลือชา จ.พะเยา ตามมาสมทบ ปฏิบัติการค้นหาแบบเรียงหน้ากระดาน แต่ก็ยังไม่พบ จึงต้องยุติการค้นหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสน้ำในลำน้ำแม่ตุ๋ยที่ยังคงมีน้ำป่าหลากมาต่อเนื่อง และไหลเชี่ยว

วันเดียวกัน นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้เดินทางมาติดตามสถานการณ์ และเหตุการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมสั่งให้สำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง และ อ.เมืองลำปาง ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งศูนย์บัญชาการอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อเร่งค้นหาผู้ที่สูญหายทั้ง 2 คน ถือเป็นจิตอาสาและเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ทำหน้าที่เพื่อบริการสาธารณะประโยชน์ในหมู่บ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อย่าทำแบบนี้กับใคร ป๊อบ ปองกูล โพสต์หลังเจอเรียกถ่ายรูป เสร็จธุระไม่ขอบคุณแถมไล่ส่ง
บทความถัดไปตู้หนังสือ : เพราะฉะนั้น ฉันจึงถาม ในบ้านเมืองที่ไม่อยากหาคำตอบ