ผัวหึงโหดฆ่าเมีย ถือดอกไม้ขอขมาพ่อแม่ในห้องขัง แม่น้องนิวถึงกลับเป็นลม พ่อลั่นไม่อโหสิกรรม

ความคืบหน้ากรณีนางสาวสกาวเดือน ชาญศึก หรือน้องนิว อายุ 28 ปี ถูกสามี คือนายอิทธิชัย วรพระอินทร์ อายุ 52 ปี สามี ทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีไป แต่ตำรวจสามารถตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี และนำไปขังที่ สภ.โกสุมพิสัย เมื่อกลางดึกวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา

เวลา 12.20 น. วันที่ 23 สิงหาคม นายหนูแดง และนางสุรัตน์ ชาญศึก พ่อและแม่ของน้องนิว พร้อมด้วยญาติๆ และเพื่อนบ้าน ได้เดินทางมาที่ สภ.โกสุมพิสัย เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับคดี และการรับความช่วยเหลือเยียวยาจากยุติธรรมจังหวัด ปรากฏว่านายอิทธิชัยได้ทำการขอขมาพ่อและแม่ของน้องนิวด้วยดอกไม้ธูปเทียน ภายในห้องควบคุม

เมื่อพ่อและแม่ของน้องนิวเข้าไปภายในห้องควบคุม นายอิทธิชัยได้ยกมือไหว้ขอขมา พร้อมร้องไห้และกล่าวขอโทษ บอกว่าผิดไปแล้ว จะขอรับกรรมเพียงคนเดียว โดยแม่ได้ถามว่าทำลูกแม่ทำไม ทำไมถึงฆ่ากันได้ ก่อนจะขว้างถุงทองปลอมที่นายอิทธิชัยทิ้งไว้ที่บ้านในวันเกิดเหตุใส่หน้าผู้ต้องหา พร้อมตะโกนด่าทอด้วยความคับแค้นใจ จากนั้นพ่อและแม่ของน้องนิว จึงเดินออกมาจากห้องควบคุมตัว โดยแม่ของน้องนิวถึงกับเป็นลมล้มพับ ทางญาติต้องช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลโกสุมพิสัย ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

นายหนูแดง ชาญศึก พ่อของน้องนิว กล่าวว่า ถึงวันนี้ครอบครัวก็ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของน้องนิว เพราะน้องนิวถือเป็นเสาหลักของบ้าน ที่ผ่านมา นายอิทธิชัย บงการชีวิตของน้องนิวทุกอย่าง ลูกตนก็หวังว่าคนๆ นี้จะมาช่วยแบ่งเบาภาระที่บ้าน หวังว่าจะช่วยกันทำมาหากิน ให้ครอบครัวมีอยู่มีกิน จึงยอมทน “นายอิทธิพชัยดูเป็นคนพูดจาดี มีหลักการ แต่ท้ายที่สุดกลายเป็นเรื่องโกหกทั้งหมด ทั้งเรื่องทองที่นายอิทธิชัยสวมใส่ก็เป็นทองปลอม แอร์ที่ติดอยู่ในห้องที่เกิดเหตุก็เป็นเงินของลูกสาว ที่ผ่านมาลูกสาวเป็นคนไม่พูดคุยกับใครว่ามีปัญหา ไม่เคยเล่าให้ฟัง ส่วนคลิปที่บอกว่าลูกสาวของผมมีผู้ชายอีกคนนั้น ไม่เป็นความจริง แต่คนตายพูดอะไรไม่ได้ ทั้งผมและแม่ของน้องนิวจะไม่อโหสิกรรมให้อย่างเด็ดขาด” นายหนูแดงกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.นิยม สามพร้าว พนักงานสอบสวน สภ.โกสุมพิสัย เปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และมีความประสงค์ที่จะไม่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย โดยจะได้นำตัวส่งศาลจังหวัดมหาสารคาม เพื่อฝากขังผัดแรกในวันพรุ่งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ เล่าเรื่องหนัง : ‘Golden Time’ เมื่อความไร้ค่าแบบเก่า ถูกสร้างให้มีคุณค่าในบริบทใหม่
บทความถัดไปเชียงราย สกัดต่างด้าวลอบเข้าไทยต่อเนื่อง พบผู้ติดเชื้อในเมียนมา 10 คนแล้ว