จุติ ไม่คอนเฟิร์ม ‘ปลัดพม.’ คนใหม่ เป็นคนใน หรือ ข้ามห้วย อยู่ที่นายกฯ

จุติ ไม่คอนเฟิร์ม ‘ปลัดพม.’ คนใหม่ เป็นคนใน หรือ ข้ามห้วย อยู่ที่นายกฯ

จุติ ไม่คอนเฟิร์ม ‘ปลัดพม.’ คนใหม่ เป็นคนใน หรือ ข้ามห้วย อยู่ที่นายกฯ

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงความคืบหน้าการเสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายปลัด พม.คนใหม่ แทนนายปรเมธี วิมลศิริ ที่จะเกษียณอายุราชการ ว่า ยังมีเวลาเสนออยู่จนถึง30 กันยายน ส่วนจะเสนอชื่อคนในหรือคนนอกกระทรวง ส่วนตัวอยากได้คนใน ซึ่งตอนนี้เห็นว่าคนใน พม.ก็กำลังโชว์ผลงานอยู่ แต่ทั้งนี้ ก็ไม่ยืนยันแน่นอนว่าสุดท้ายแล้วคนในจะได้ขึ้นหรือไม่ เพราะเสนอรายชื่อไป คนสุดท้ายที่จะพิจารณาคือนายกรัฐมนตรี

ถามย้ำว่าการแต่งตั้งโยกย้ายปลัด พม.ครั้งนี้มีใบสั่งทางการเมืองหรือไม่ นายจุติมองหน้าผู้สื่อข่าวเหมือนอยากพูด แต่พูดไม่ได้ ก่อนตอบว่า ถามนายกฯ แล้ว ไม่มีใบสั่ง เพียงขอให้รับผิดชอบคนที่คุณตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในแวดวงข้าราชการกระทรวง พม. เริ่มวิเคราะห์การเสนอแต่งตั้งโยกย้ายปลัดพม. ช้ากว่าหลายกระทรวง มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นคนนอกกระทรวงข้ามห้วยมา เหมือนกับอดีตปลัด พม. 3 ใน 4 คนหลังสุด ที่ข้ามห้วยมาจากหน่วยงานอื่นๆ ก็เสนอแต่งตั้งโยกย้ายเป็นกระทรวงท้ายๆ โดยวิเคราะห์ความเป็นไปได้ที่ นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย จะข้ามห้วยมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พบศพหญิงสาวเสียชีวิตปริศนาในคลองชลประทาน
บทความถัดไป‘จอห์นสัน’ ปลื้มตี 30 อันเดอร์ ซิวแชมป์พีจีเอ ขึ้นแท่นนักกอล์ฟมือ 1 โลกคนใหม่