หนุ่มเมาอ้างถูกรุมตื้บ ฉุนคนแปลกหน้าทักขี่รถล้มเอง คว้ามีดจ้วงดับ 1 เจ็บ 3

หนุ่มเมาไม่รู้เรื่อง อ้างถูกรุมตื้บ ฉุนคนแปลกหน้าทักขี่รถล้มเอง คว้ามีดจ้วงดับ 1 เจ็บ 3

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 25 สิงหาคม ร.ต.อ.ชญาสิทธิ์ พามา รอง สว.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง กทม.รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายและมีผู้เสียชีวิต  บริเวณปากซอยวัดเวฬุวนาราม 15 แขวงและเขตดอนเมือง กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง ฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง, เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพลฯและอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุทางเข้าหมู่บ้านเมืองใหม่ บูรพาวิลล่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธมีดแทงตามร่างกาย  2 ราย ทราบชื่อต่อมา คือนายโสภณ คำเจริญ อายุ 25 ปี ถูกแทงบริเวณช่วงท้องด้านซ้าย เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งรักษาที่ รพ.ภูมิพล อีกหนึ่งรายชื่อ นายอิทธิพล ทรัพย์สมบุญ อายุ 46 ปี ถูกแทงที่หน้าอกซ้ายและขวา สีข้างด้านซ้าย รวม 4 แผล นอนแน่นิ่งจมกองเลือด เจ้าหน้าที่รีบปั๊มหัวใจ แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา ห่างไปอีกพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อ นายภัทรพล แสงฤดี อายุ 30 ปี เป็นผู้ก่อเหตุ ได้รับบาดเจ็บถูกตีที่ศีรษะ แขนข้างขวาถูกของมีคมฟันเกือบขาด เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่ง รพ.มงกุฎวัฒนะ นอกจากนี้ ยังพบเศษแก้วแตกกระจายเต็มพื้น และมีมีด 4 เล่ม ตกอยู่บริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายอัฌวรัฎฐ์ ถาวรทอง อายุ 43 ปี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้การว่า เป็นเจ้าของร้านค้าใกล้กับที่เกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มผู้ตายซึ่งเป็นลูกค้าประจำมักจะมากินเบียร์ที่ร้านตน ประมาณ 5-6 คนทุกวัน กระทั่งวันนี้เวลาประมาณ 01.30 น. ผู้ก่อเหตุซึ่งลักษณะคล้ายคนเมาสุรา ที่บริเวณใบหน้ามีรอยถลอก และตนจำได้ว่าเป็นผู้พักอาศัยอยู่ในชุมชนซอยย่อยที่ 9 ขี่จักรยานยนต์จากข้างนอกมาที่ร้าน เพื่อมาซื้อเบียร์ 2 ขวด ระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุได้พูดว่าถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกายมา จากนั้นผู้ตายพูดขึ้นมาทำนองว่าไม่น่าจะเป็นแผลที่เกิดจากการถูกทำร้ายร่างกาย น่าจะเกิดจากรถล้มมากกว่า และถ้าเมาแล้วก็ให้กลับบ้าน ขณะนั้นไม่มีเหตุอะไรผู้ก่อเหตุได้กลับไปบ้านพัก ผ่านไปประมาณ 5 นาที ผู้ก่อเหตุได้เดินกลับมาที่ร้านอีกครั้ง ก่อนจะชักมีดที่พกมาเข้าจ้วงแทงผู้ตายหลายครั้ง ส่วนคนอื่นพยายามเข้าห้าม ทำให้โดนแทงบาดเจ็บไปด้วย ก่อนที่คนแทงจะพยายามหลบหนี แต่เพื่อนคนเจ็บได้ช่วยกันจับตัวไว้ ซึ่งเพื่อนผู้ตายยืนยันว่า ผู้ตายไม่เคยรู้จักกับผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด

เบื้องต้นตำรวจได้ไปอายัดตัวผู้ก่อเหตุที่โรงพยาบาล ก่อนสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon