ตำรวจสระแก้ว สนธิกำลังสกัดจับลักลอบขนแรงงานต่างด้าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังเข้าสกัดจับกุมแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่ ต.แชร์ออ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ปราศรัย จิตสนธิ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว สั่งการให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังภายหลังได้รับข้อมูลว่าจะมีขบวนการลักลอบขนแรงงานเข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบ โดยสั่งการให้ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว จัดชุดหาข่าวเพื่อปราบปรามในพื้นที่ ได้จัดทีมออกลาดตระเวนบนถนนหมายลข 3395 สายวัฒนานคร-ตาพระยา พื้นที่หมู่ 9 ตำบลแซร์ออ อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว โดยประสานงานกับ พ.ต.อ.พรชัย กิตติชญาน์ธร ผกก.สภ.หนองหมากฝ้าย, พ.ต.อ.ดุลยพัฒน์ ตชพรชยาสินธ์ ผกก.กลุ่มงานตรวจสอบสำนวนคดี ภ.2., พ.ต.อ.อาทิตย์ ยาแก้ว ผกก.ตม.จว.สระแก้ว พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายอนันตชัย นะคะรัมย์ อายุ 36 ปี ที่อยู่ 152 ม.9 ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว, นายสา รัด อายุ 41 ปี สัญชาติกัมพูชา และนางสุลาน เฮง อายุ 21 ปี สัญชาติกัมพูชา และพวกอีก 5 คน รวมทั้งหมด 8 คน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ยึดของกลาง เป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน บน-8900 สระแก้ว โดยตั้งข้อกล่าวหา นายอนันตชัย นะคะรัมย์ คนไทยผู้นำพาว่า กระทำผิดช่วยเหลือซ่อนเร้น ด้วยประการใด ๆ เพื่อให้บุคคลต่างด้าวพ้นจากการจับคุม, ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสระแก้ว เรื่องห้ามเคลื่อนย้ายแรงานต่างด้าวเข้ามาในเขตพื้นที่ จังหวัดสระแก้ว

ส่วนชาวกัมพูชาทั้งหมด ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่า เป็นบุคคลคนต่างด้าว ชาวกัมพูชาหลบหนีเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย และเป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด หรืออยู่เกิน 785 วัน และกล่าวหาผู้ถูกจับทั้งหมดว่า มั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ ตามข้อกำหนด ตาม ม.9 ฉบับที่ 1 ข้อที่ 5 แห่ง พรก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พร้อมกับนำตัวผู้ถูกจับกุมทั้งหมดพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image