ส.ส.เพื่อไทยขอ ‘ก้าวไกล’ ทำงานร่วมกัน รับไม่สบายใจ ‘โรม’ ยัน เพื่อไทยยึดมั่นอุดมการณ์

นายประเสริฐ บุญเรือง ส.ส.กาฬสินธุ์ พรรคเพื่อไทย (พท.)

ส.ส.เพื่อไทยขอ ‘ก้าวไกล’ ทำงานร่วมกัน รับไม่สบายใจ ‘โรม’ ยัน เพื่อไทยยึดมั่นอุดมการณ์

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม นายประเสริฐ บุญเรือง ส.ส.กาฬสินธุ์ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า มวลสมาชิกพรรค พท.ไม่สบายใจเรื่องที่ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวถึงการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจแบบไม่ลงมติตามมาตรา 152 ตนจึงอยากเรียนเพื่อทราบว่า การทำงานร่วมกันในฐานะพรรคฝ่ายค้าน พรรค พท.ก็พยายามที่จะจับมือทำงานร่วมกัน ให้เกียรติซึ่งกันและกัน

ทั้งนี้ อยากย้อนไปในช่วงที่เสนอชื่อคนจากพรรค ก.ก.เป็นนายกรัฐมนตรีแข่งกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ พรรค พท.เราก็ยอมเพื่อประคับประคองกันเดินสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จ ทั้งๆ ที่เราก็เจ็บปวด ตอนนี้การยื่นแก้ไขรัฐธรรมนูญในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พวกตนได้สอบถามกับประธานวิปพรรคร่วมฝ่ายค้านว่า พรรค ก.ก.ลงชื่อเสนอญัตติด้วยหรือไม่ ท่านก็ตอบว่าลงด้วย ตอนยื่นเราก็รอว่าจะแถลงร่วมกันหรือไม่ ซึ่งปรากฏว่าเป็นอย่างที่เห็น

“อยากเรียนให้ทราบว่า พรรค พท.เป็นพรรคการเมืองที่อยู่เคียงข้างประชาชน และมีเจตนารมณ์อุดมการณ์ เราผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านการต่อสู้มายาวนาน การตัดสินใจที่อยู่ในรูปแบบการตัดสินใจร่วมกันในกระบวนการของพรรค รวมถึงการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจตามมาตรา 152 นี้ก็ผ่านที่ประชุม และการวิเคราะห์ก่อนจะตัดสินใจ อย่างไรก็ตาม การทำงานร่วมกันนั้นต้องพิจารณาอย่างมีหลักการ เหตุผล และต้องใช้พรหมวิหาร 4 ด้วย” นายประเสริฐกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– ‘โรม’ สงสัย ‘เพื่อไทย’ ลุยเดี่ยว ด่วนเสนออภิปรายซักฟอก เปิดพื้นที่ฝ่ายรัฐบาลแก้ตัว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตึก 5 ชั้นถล่มในอินเดีย คาดติดใต้ซากกว่า 100 คน
บทความถัดไปกลุ่ม น.ศ.ปชช.ปักหลักรอไมค์ ระยอง ด้าน สภ.ติดประกาศห้ามก่อความวุ่นวาย