กลุ่ม น.ศ.ปชช.ปักหลักรอไมค์ ระยอง ด้าน สภ.ติดประกาศห้ามก่อความวุ่นวาย

กลุ่ม น.ศ.ปชช.ปักหลักรอไมค์ ระยอง ด้านตำรวจ 1 กองร้อยคอยอำนวยความสะดวก และทาง สภ.ติดประกาศห้ามก่อความวุ่นวาย

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม จากกรณีที่หน้าบริเวณ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีกลุ่มนักศึกษาและกลุ่มของ
ประชาชนที่ไม่เอาเผด็จการมารวมตัวกันปักหลักนอนรอค้างคืนเป็นเพื่อน นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ แกนนำปราศรัยที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 โดยจับกุมได้ที่ตลาดระยอง มาส่งดำเนินคดีที่ สภ.คลองหลวง หลังพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ขออำนาจศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับในมาตรา 116 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดระยองจับกุมตัวส่งมาดำเนินคดีเมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา

เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากหน้า สภ.คลองหลวง มีกลุ่ม น.ศ. ประชาชนที่ปักหลักนอนรอเป็นเพื่อนนายภาณุพงศ์ จาดนอก ที่หน้า สภ.คลองหลวง นอกจากนี้มีกำลัง ตร.ประมาณ 1 กองร้อยมาอำนวยความสะดวก และทาง สภ.ติดประกาศห้ามก่อความวุ่นวายประกาศสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง
เรื่อง ข้อกำหนดสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง
เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยในบริวณสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง และเพื่อให้การให้บริการของสถานีตำรวจและการดำเนินกระบวนการทางราชการเป็นไปด้วยความเที่ยงธรรมและรวดเร็ว รวมถึงมิให้เป็นการก่อความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนบุคคลอื่นที่มาติดต่อราชการและเพื่อไม่ให้เป็นการขัดขวางเจ้าพนักงานหรือผู้ซึ่งต้องช่วยพนักงานตามกฎหมายปฏิบัติการตามหน้าที่ สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง จึงใคร่ขอความร่วมมือให้ทุกท่านปฏิบัติตามข้อกำหนดดังนี้
ข้อ 1 ห้ามมิให้ผู้ใดประพฤติตนก่อความวุ่นวาย ใช้คำพูดหรือกิริยาในทางที่ก่อให้เกิดความไม่เรียบร้อย ก่อความรำคาญส่งเสียงดัง ในทางประวิงให้การให้บริการของสถานีตำรวจ หรือกระทำการในลักษณะที่เป็นการส่งเสริม ยั่วยุ จูงใจ สนับสนุนใดๆ ในการกระทำดังกล่าว รวมถึงกระทำอย่างอื่นในทำนองเดียวกัน ตลอดทั้งให้เจ้าพนักงานมีอำนาจตรวจตราคัดกรองอนุญาตให้บุคคลใดเข้าออกเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวข้างต้นในอาคารสถานีตำรวจและบริเวณรอบ
ข้อ 2 ห้ามมิให้นำหรือใช้โทรโข่ง ไมโครโฟน เครื่องขยายเสียง รวมถึงอุปกรณ์ขยายเสียงต่างๆ หรือการกระทำอย่างอื่นในทำนองเดียวกันในบริเวณพื้นที่สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานตามพระราชบัญญัติควบคุมการโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียง พ.ศ.2493
ข้อ 3 ห้ามมิให้กระทำไม่ว่าโดยวิธีใดๆ ให้ปรากฏและเผยแพร่ซึ่งภาพหรือเสียงหรือทั้งภาพและเสียง การถ่ายภาพ ภาพยนตร์ บันทึกภาพและเสียง ถ่ายทอดสดเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น (Live) โดยเฉพาะทางสื่อโซเชียลมีเดีย หรือการกระทำอย่างอื่นในทำนองเดียวกันโดยปรากฏข้อมูลอันเป็นเท็จและทำให้เกิดความเสียหายต่อราชการ
ข้อ 4 ห้ามมิให้ผู้ใดนำอาวุธหรือสิ่งของผิดกฎหมายเข้ามาในบริเวณสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง ผู้ใดฝ่าฝืนการกระทำดังกล่าวถือว่ากระทำความผิดและถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ประกาศ ณ วันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ.2563
พันตำรวจเอก
(เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์)
ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.ส.เพื่อไทยขอ ‘ก้าวไกล’ ทำงานร่วมกัน รับไม่สบายใจ ‘โรม’ ยัน เพื่อไทยยึดมั่นอุดมการณ์
บทความถัดไปประเทศไทย จำเป็นต้องซื้อเรือดำน้ำหรือไม่ อย่างไร