คืบครูล้อปมด้อยนักเรียน คณะครูย่องมอบกระเช้าขอโทษ ผอ.ร.ร.กำชับ อย่าให้มีอีก!

คืบครูล้อปมด้อยนักเรียน ล่าสุดคณะครู ย่องมอบกระเช้าขอโทษ ผ.รร.กำชับ อย่าให้มีอีก!

คืบครูล้อปมด้อยนักเรียน คณะครูย่องมอบกระเช้าขอโทษ ผอ.ร.ร.กำชับ อย่าให้มีอีก!

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความไม่พอใจครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง เอาปมด้อยของนักเรียนชายซึ่งมีตาผิดปกติข้างหนึ่งมองไม่ค่อยเห็น มาล้อเลียนว่าเป็นเด็กตาเหล่ เด็กตาบอด ทั้งๆ ที่เด็กไม่เคยมีพฤติกรรมก้าวร้าว แถมยังช่วยงานพ่อแม่ทุกอย่าง ทำให้เด็กอายเพื่อน นอนร้องไห้กับแม่ บอกว่าจะไม่เรียนแล้ว

จากข่าว – หัวอกแม่ ช้ำ เปิดใจครูด่าปมด้อยลูก เหตุตาเหล่ เพราะอุบัติเหตุโดนนกจิกตาซ้าย

ล่าสุด เรื่องนี้ วันที่ 24 สิงหาคม ที่บ้านพัก ต.วังมะปราง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง นายสมปอง หมื่นสนิท สมาชิก อบจ.ตรัง เขตอำเภอวังวิเศษ ในฐานะประธานกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนของน้องบอย พร้อมด้วย นายประดิษฐ์ สุขเสน กำนันตำบลวังมะปรางเหนือ และคณะครู ร่วมกันนำกระเช้ามามอบเป็นกำลังใจให้น้องบอย พร้อมกล่าวขอโทษต่อครอบครัว ซึ่งคณะครูน้อมรับความผิดพลาด ก่อนพูดคุยขอให้น้องบอยกลับไปเรียนหนังสือหลังจากหยุดไปเรียนตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา

แม่น้องบอยเปิดเผยว่า หลังจากคณะครูมาเยี่ยมและได้มีการพูดคุยเจรจากันแล้ว ผอ.โรงเรียนได้ยืนยันจะกำชับครูและนักเรียนไม่ให้มีการล้อเลียนเกิดขึ้นอีก ถือเป็นบทเรียนสำหรับครูที่จะต้องให้การดูแลเด็กอย่างดี ไม่ให้นำปมด้อยเด็กมาล้อเลียน เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่อาจกระทบจิตใจเด็กได้ ซึ่งน้องบอยจะกลับไปเรียนตามปกติในวันที่ 25 ส.ค.นี้

ล้อปมด้อยนักเรียน
ล้อปมด้อยนักเรียน
ล้อปมด้อยนักเรียน
ล้อปมด้อยนักเรียน

ภาพและข้อมูลจาก ข่าวสดออนไลน์

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซเรน่า หวดเกือบ 3 ชั่วโมง ปราบมือ 72 โลกชาวดัตช์ เทนนิสซินซินเนติ
บทความถัดไปน.ร.ลุกฮือ..ทวงคืนสิทธิ ‘ชู 3 นิ้ว-ติดโบขาว’ เสียงเล็กๆ ที่.. ‘ผู้ใหญ่’ ต้องฟัง !!