บ้านนายก อบต.นครชุมน์ ถูกปาระเบิดเพลิง เผย 3 ปีก่อน ถูกลอบเผารถมาแล้ว

บ้านนายก อบต.นครชุมน์ ถูกปาระเบิดเพลิง เผย 3 ปีก่อน ถูกลอบเผารถมาแล้ว

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ วงศ์เกตุใจ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิษณุ เชิดโฉม สารวัตรสืบสวนสอบสวน และ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังรับแจ้งเหตุมีคนร้ายลอบปาระเบิดเพลิง เข้าไปในโรงจอดรถบ้านพักของ นายสมนึก แม้นจิตต์ อายุ 62 ปี นายก อบต.นครชุมน์ อ.บ้านโป่ง ซึ่งนายสมนึกกำลังยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยสีหน้าตื่นตระหนก พร้อมกับชี้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูขวดระเบิดเพลิง ทำจากขวดเบียร์ ในสภาพถูกไฟเผาไหม้เป็นสีดำ ตกอยู่ที่พื้นซิเมนต์หน้าโรงจอดรถ ซึ่งด้านในมีรถกระบะ และกระบะแคป จอดอยู่ โดยเฉพาะบริเวณหลังคาของรถกระบะแคปฝั่งผู้โดยสารตอนหน้ามีรอยบุบเห็นชัด จากแรงตกกระแทกของขวดระเบิดเพลิงที่คนร้ายปาข้ามรั้วกำแพงบ้านเข้ามา

นายสมนึก กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.30 น. ขณะที่กำลังเดินออกมาหน้าบ้านถึงที่จอดรถ พบว่ามีขวดระเบิดเพลิงตกอยู่ที่พื้น จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุในช่วงกลางดึก เพราะเมื่อคืนตนไปทำธุระที่ กทม. กลับมาถึงบ้านเกือบเที่ยงคืน ยังไม่พบเห็นระเบิดเพลิง โดยคนร้ายได้เดินลัดเลาะริมกำแพงรั้วบ้านด้านนอก ที่มีลักษณะเป็นพื้นที่โล่ง เข้ามาถึงโรงจอดรถ แล้วขว้างขวดระเบิดเพลิงข้ามกำแพงรั้ว มาตกใส่หลังคารถกระบะ แล้วหล่นลงพื้น แต่โชคดีขวดไม่แตก เพลิงจึงลุกไหม้เป็นวงจำกัดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

นายสมนึก กล่าวอีกว่า สาเหตุน่าจะมาจากก่อนหน้านี้ ตนได้ร้องเรียนหน่วยงานส่วนท้องถิ่นแห่งหนึ่ง ที่ได้ก่อสร้างท่อระบายน้ำผ่านบริเวณหน้าบ้านพักของตน แต่ไม่ได้ระดับ จึงทำให้เกิดน้ำท่วมขังค้างอยู่ภายในท่อและส่งกลิ่นเหม็นเน่า สร้างความเดือดร้อนให้ครอบครัวของตนเป็นอย่างมาก ซึ่งตนได้เข้าไปประสานพูดคุยกับหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพื่อขอให้มีการแก้ไข แต่ได้รับการปฏิเสธ ตนจึงส่งเรื่องร้องเรียนไปยังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) จึงคาดว่าเรื่องดังกล่าวอาจเป็นสาเหตุให้เกิดการข่มขู่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี ก่อนจะสืบสวนเร่งนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังไปเมื่อ 3 ปี ที่ผ่านมา พบว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 25 ส.ค. 2560 (ตรงกับวันนี้) นายสมนึก เคยถูกคนร้ายก่อเหตุลอบเผารถยนต์กระบะแคป ที่จอดอยู่ในโรงรถสำนักงาน อบต.นครชุมน์ มาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นรถกระบะคันเดียวกัน แต่ในครั้งนั้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเกิดจากปัญหาเรื่องการทำงานภายในองค์กรและความขัดแย้งส่วนตัว จนกระทั่งมาเกิดเหตุในครั้งนี้อีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon