แม่สอดระดมทุกฝ่ายสกัดโควิด-19 หลังรัฐยะไข่พบผู้ป่วยพุ่ง เมียวดีพบติดเชื้อ 2 ราย

แม่สอดระดมทุกฝ่ายสกัดโควิด-19 หลังรัฐยะไข่พบผู้ป่วยพุ่ง เมียวดีพบติดเชื้อ 2 ราย

โควิด-19 – เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอแม่สอด จ.ตาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยพฤกติ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด เป็นประธานการประชุมหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง และได้รับมอบหมายในการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 โดยการประชุมครั้งนี้ เป็นการประชุมอย่างเร่งด่วน มีการติดตามการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในรัฐยะไข่ ประเทศเมียนมา โดยมี นพ.ธวัชชัย เศรษฐศุภนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด และคณะแพทย์โรงพยาบาลแม่สอด นายเฉลิม กล่อมเกลี้ยง สาธารณสุขอำเภอแม่สอด หน่วยงานด้านสาธารณสุขทั้งหมด กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน โดยนายอำเภอได้คุยถึงสถานการณ์โรคโควิด-19 ในเมียนมา และเนื่องจากพื้นที่ อ.แม่สอด เป็นพื้นที่ที่มีชายแดนติดประเทศเมียนมา จึงขอให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดกับชาวเมียนมาที่ข้ามฝั่งมาเขตไทย หรืออย่าให้มีคนติดเชื้อโควิด-19 เข้ามา แม้แต่ 1 คนก็ไม่ได้เด็ดขาด จะทำให้ควบคุมได้ยาก จึงขอความร่วมมือกับทุกฝ่าย ให้เข้มงวดตามแนวชายแดนอย่างจริงจัง ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขตามแนวชายแดน โดยเฉพาะพื้นที่ ต.ท่าสายลวด ต.แม่ตาว และ ต.แม่กุ อยู่ติดแนวชายแดนไทย – เมียนมา

นายชัยพฤกติ กล่าวว่า จากการติดตามสถานการณ์โควิด-19 ที่รัฐยะไข่ ทราบว่ามีผู้ป่วยด้วยโรคโควิด-19 เพิ่มมากขึ้นทุกวัน คือวันที่ 23 สิงหาคม พบ 9 ราย วันที่ 14 สิงหาคม พบ 8 ราย วันที่ 25 สิงหาคม พบ 30 ราย วันที่ 26 สิงหาคม พบ 70 ราย และวันนี้พบอีก 12 ราย ซึ่งจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ แพทย์โรงพยาบาลแม่สอดได้แจ้งในที่ประชุมว่า มีความเป็นห่วงชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่สอด เพราะมีการลักลอบเข้า-ออกอยู่ และไม่มีการกักตัว และคัดกรอง ซึ่งเห็นว่าช่องทางแม่สอดเข้าออกง่ายมาก ขอให้เจ้าหน้าที่หน่วยที่เกี่ยวข้องเข้มงวด เพราะขณะนี้มีผู้ป่วยด้วยเชื้อโควิด-19 ที่ จ.เมียวดี ตรงข้าม อ.แม่สอด 2 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยูเออีขอเลื่อนฟุตซอลสโมสรเอเชีย ศึกโต๊ะเล็กไทยไม่ต้องปรับโปรแกรมแล้ว
บทความถัดไป‘รุ้ง’ เชื่อ การต่อสู้นำสู่จุดเปลี่ยน ประกาศ 19 ก.ย. ค้างคืน มธ.ท่าพระจันทร์ ‘ทนายอานนท์’ ขอทุกคนร่วมสู้จนกว่าชนะ