จับแพทย์หญิงเก๊คาเสื้อกาวน์ รพ.ยโสธร เรียกค่าเอกซเรย์จากผู้ป่วย

จับแพทย์หญิงเก๊คาเสื้อกาวน์ รพ.ยโสธร เรียกค่าเอกซเรย์จากผู้ป่วย

แพทย์หญิงเก๊ – เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ที่ สภ.เมืองยโสธร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางมณีรัตน์ สันทัดค้า รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโรงพยาบาลยโสธร ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.ยุทธนา โพธิ์ทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร เพื่อดำเนินคดีกับนางโสภิณ พากเพียร อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 6 ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร ในข้อหาสวมเครื่องแบบเจ้าพนักงานโดยไม่มีสิทธิ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากหลังจากเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวนางโสภิณได้ขณะกำลังขึ้นรถโดยสารประจำทางอยู่บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลยโสธร ซึ่งเสื้อกาวน์ขาวของแพทย์หญิงของโรงพยาบาลยโสธร โดยมีตราชื่อของโรงพยาบาลยโสธรอยู่ที่กระเป๋าเสื้อหน้าอกด้านซ้าย และมีชื่อ พญ.โสภิณ พากเพียร ปักอยู่ที่เสื้อบริเวณหน้าอกด้านขวา เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางโรงพยาบาลยโสธรได้รับการร้องเรียนจากผู้ป่วย และญาติของผู้ป่วย ว่ามีแพทย์หญิงของโรงพยาบาลยโสธรเรียกเก็บเงินเพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาล และค่าเอกซเรย์ คนละ 400 บาท โดยผู้ป่วยต้องจ่ายเงินโดยตรงกับแพทย์หญิงคนดังกล่าว จนสร้างความเสียหายให้กับโรงพยาบาลยโสธร เพราะไม่มีนโยบายที่จะให้แพทย์ หรือบุคลากรของโรงพยาบาลไปเรียกเก็บเงินโดยตรงกับผู้ป่วย อย่างไรก็ตาม การจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาล จะต้องจ่ายผ่านทางช่องจ่ายเงินของทางโรงพยาบาลเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยในช่วงบ่ายวันนี้ มีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลยโสธรสังเกตเห็นหญิงคนดังกล่าวที่แต่งกายเลียนแบบแพทย์หญิงเข้ามาในโรงพยาบาล พร้อมกับเดินป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณหน้าห้องเอกซเรย์ของโรงพยาบาล และจากการตรวจสอบรายชื่อของแพทย์พยาบาลในโรงพยาบาล ไม่ปรากฏว่ามีชื่อแพทย์หญิงคนดังกล่าว จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่คอยสังเกตดูพฤติกรรม ก่อนจะได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัว พร้อมกับนำตัวเข้าห้องควบคุมผู้ต้องหาภายใน สภ.เมืองยโสธร ทันที เพื่อรอให้ผู้เสียหายเข้าไปชี้ตัวเพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มอีกครั้ง

นางโสภิณ กล่าวว่า สาเหตุที่แต่งกายเลียนแบบแพทย์หญิง เพื่อต้องการโกหกสามีว่าเป็นแพทย์หญิงของโรงพยาบาลยโสธร เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาสวมเครื่องแบบเจ้าพนักงานโดยไม่มีสิทธิ ส่วนข้อหาอื่นต้องรอให้มีผู้เสียหายไปชี้ตัว และแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น.ศ.ลาดกระบัง สารภาพ เคยเป็นสลิ่ม ชวน โฟกัส ‘แก้ รธน.’ ดักทาง อย่าให้เห็น ‘ส.ส.ร.’ จิ้มเลือก
บทความถัดไปธนาธร ร่วมกิจกรรมสี่แยกคอกวัว ลงชื่อแก้รัฐธรรมนูญ กับไอลอว์