โจ ไบเดน – คามาลา แฮร์ริส ทวีตอาลัย “แชดวิก โบสแมน” ยกเป็นแรงบันดาลใจแก่คนรุ่นหลัง

(รอยเตอร์/@KamalaHarris)

เอเอฟพี รายงาน ข่าวการเสียชีวิตของ “แชดวิก โบสแมน “นักแสดงผิวสีชาวอเมริกันวัย 43  พระเอกดังจาก แบล็ค แพนเธอร์ ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ สร้างความตกตะลึงแก่เพื่อนนักแสดงในวงการบันเทิงฮอลลีวู้ด และแฟนภาพยนตร์ทั่วโลก รวมทั้ง นายโจ ไบเดน ตัวแทนจากพรรคเดโมแครต ผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาในการเลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ และ นางคามาลา แฮร์ริส ตัวแทนจากพรรคเดโมแครต ผู้ท้าชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดี รุ่นพี่ร่วมมหาวิทยาลัยฮาวเวิร์ดกับโบสแมน ที่ต่างทวีตอาลัยต่อการจากไปของนักแสดงผิวสีคนแรกที่ได้รับบทซุปเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวล ใน แบล็ค แพนเธอร์

(@JoeBiden)

โจ ไบเดน ทวีตว่า “พลังที่แท้จริงของ @chadwickboseman นั้นยิ่งใหญ่กว่าที่เราเห็นบนจอภาพยนตร์ จากแบล็ค แพนเธอร์ ถึง แจ๊คกี โรบินสัน เขาเป็นแรงบันดาลใจแก่คนรุ่นหลังและแสดงให้ผู้คนเหล่านั้นได้เห็นว่า พวกเขาสามารถเป็นอะไรที่พวกเขาใฝ่ฝันอยากเป็น แม้แต่ซุปเปอร์ฮีโร่ ”

(@KamalaHarris)

นางแฮร์ริส ทวีตว่า ” ใจสลาย แชดวิก โบสแมน เพื่อนของฉัน และเพื่อนรุ่นน้องที่ไบสัน (ชื่อเล่นที่เรียกกันติดปากของมหาวิทยาลัยฮาวเวิร์ด )เป็นคนฉลาด ใจดี ใฝ่เรียนรู้ และสุภาพถ่อมตัว เขาจากไปเร็วเกินไป แต่ชีวิตของเขาได้สร้างความเปลี่ยนแปลง ฉันขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเขา ”

ขณะที่ ทวีตครั้งสุดท้ายของโบสแมนเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม นักแสดงดังทวีตแสดงความยินดีต่อนางแฮร์ริส หลังทราบข่าวการประกาศตัวนางแฮร์ริส เป็นผู้แทนลงชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

ยังมีเพื่อนนักแสดงมากมายที่ทวีตอาลัย อาทิ คริส อีแวนส์ พระเอกกัปตัน อเมริกา ทวีตว่า “แชดวิกเป็นคนพิเศษ เป็นของแท้ เขาเป็นนักแสดงที่ทุ่มเท และใฝ่รู้ เขายังมีผลงานน่าทึ่งอีกมากมายที่ยังเหลืออยู่ ผมรู้สึกขอบคุณในมิตรภาพที่ไม่มีวันจบสิ้นของเรา ”

มาร์ค รัฟฟาโล นักแสดงดังรุ่นพี่ที่เคยร่วมงานกันในผลงานของมาร์เวล ทวีตว่า “น้องชาย คุณเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ยอดเยี่ยมตลอดกาล และความสามารถของคุณกำลังเริ่มต้นเท่านั้น พระเจ้ารักคุณ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มาสด้า สกายแอคทีฟ ได้เวลา‘คาราวาน ปันสุข’
บทความถัดไปศรีสุวรรณ ขู่ ‘แอมมี่ The Bottom Blues’ รอหมายเรียกได้เลย ชี้ผิดไม่ต่ำกว่า 3 ข้อหา