อุทาหรณ์! เด็กวัย 1 ขวบ เครื่องบดเมล็ดข้าวโพดหนีบมือ

อุทาหรณ์! เด็กวัย 1 ขวบ เครื่องบดเมล็ดข้าวโพดหนีบมือ

เมื่อวันที่ 8 กันยายน อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ รับแจ้งว่ามีเด็กเอามือยัดใส่เข้าไปในเครื่องบดเมล็ดข้าวโพดได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 2 ต.สำนักบก อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ พบ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 1 ขวบ 8 เดือน นิ้วมือซ้ายถูกเครื่องจักรบดเข้าไปส่วนหนึ่ง จึงได้พยายามถอดเครื่องจักรออกมา แต่ไม่สามารถเอามือออกมาได้ จึงได้ถอดเครื่องจักรพร้อมทั้งนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือต่อไป

จากการสอบถามนางแพรว พรมจีน อายุ 57 ปี ย่าของ ด.ช.เอ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำเครื่องจักรมาบดเมล็ดข้าวโพดเพื่อไปทำขนม โดยมี ด.ช.เอ ช่วยเหลือพยายามกวาดเมล็ดข้าวโพดลงไปในเครื่อง ช่วงนั้นเมล็ดข้าวโพดหมด จึงได้เดินไปหยิบเมล็ดข้าวโพดในถุงที่วางไว้ห่างจากเครื่องจักร ต่อมาได้ยินหลานร้องเสียงดัง จึงรีบถอดปลั๊กไฟออกทันที แต่ไม่ทันมือหลานได้ติดอยู่ในเครื่องจักร จึงได้แจ้งให้กู้ภัยมาทำการช่วยเหลือ

นายพงศ์กร น้อยโต อายุ 25 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ได้ยินเสียงเด็กร้องจึงมาช่วยเหลือ พบว่านิ้วติดอยู่ในเครื่องบดเมล็ดข้าวโพด พยายามเอาเครื่องมือมาถอดเพื่อช่วยเหลือ แต่เอาออกไม่ได้ จึงได้ขอความช่วยเหลือจากกู้ภัย อย่างไรก็ตามอยากฝากหากเลี้ยงเด็กตามลำพัง ควรระมัดระวังในเรื่องอุบัติเหตุด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon