ฝ่ายปกครองเชียงราย สกัดจับแรงงาน ‘เมียนมา’ ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย

ฝ่ายปกครองเชียงราย สกัดจับแรงงาน ‘เมียนมา’ ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 8 กันยายน นายราเมศวร์ นันทะเขต ปลัดอำเภอแม่สายฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิก อส. เข้าจับกุมแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ชาวเมียนมาจำนวน 9 ราย และผู้นำพา 1 ราย ขณะกำลังจะมีการขนย้ายแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ที่บริเวณจุดพักคอย บ้านเลขที่ 208 หมู่ที่ 2 บ้านหนองอ้อ ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 กันยายน เวลาประมาณ 13.30 น. ฝ่ายปกครองได้รับรายงานจากสายลับ (ไม่ประสงค์ออกนาม) ว่าจะมีการขนย้ายแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา มาไว้ที่จุดพักคอยดังกล่าว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงได้ติดตามเฝ้าสังเกตดูพฤติกรรมเรื่อยมา จนเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2563 เวลา 15.00 น. ได้พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน เลขทะเบียน ผผ 3789 จังหวัดเชียงใหม่ ขับรถเข้ามาที่บ้านดังกล่าว และได้ขนย้ายแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

โดยทราบชื่อภายหลัง คือ นายวรวุฒิ แต้มเก่ง เป็นผู้นำพาแรงงานต่างด้าว มีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ให้การรับสารภาพว่า ได้ขับรถมาขนคนต่างด้าวมาจากบ้านหลังดังกล่าวจริง ซึ่งจากนี้ฝ่ายปกครอง อำเภอแม่สาย ได้ทำบันทึกจับกุม และทำการขยายผลดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon