‘คารม’ ย้อน ‘บิ๊กตู่’ แขวะส.ส.ไม่เข้าฟัง ตัวเองยังหนีกระทู้ ด้าน ‘ชวน’แจง สั่งนั่งฟังรอบนอก ลดแออัด

“คารม” ย้อน “บิ๊กตู่” แขวะส.ส.ไม่เข้าฟัง ทีตัวเองยังไม่มาตอบกระทู้ ด้าน “ชวน” ยกมาตรการป้องโรค ชี้สั่งสมาชิกนั่งฟังรอบนอก หวั่นแออัด

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่รัฐสภา การอภิปรายทั่วไป เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ชี้แจงจบ โดยระบุว่า ในห้องประชุมทำไมมีส.ส.เข้าฟังน้อย  นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้ลุกขึ้นประท้วงทันที เนื่องจากพล.อ.ประยุทธ์ พาดพิงสมาชิกว่า ไม่อยู่ในห้องประชุมฟังคำชี้แจง ทั้งๆ ที่ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มาตอบกระทู้ต่อสภา พวกเราก็ให้เกียรติท่าน แต่ท่านมาพูดแบบนี้ในญัตติเปิดอภิปรายทั่วไป ตามมาตรา 152 สมาชิกไม่เข้าฟังถือว่าทำสภาเสียหาย เพราะความจริงสมาชิกบางส่วนก็นั่งรับฟังอยู่นอกห้องประชุมก็มี จึงอยากให้ประธานสภา ช่วยชี้แจงทำความเข้าใจกับนายกฯด้วย ด้านนายชวนชี้แจงว่า เหตุที่ส.ส.อยู่ในห้องประชุมน้อย เพราะเป็นไปตามมาตรการป้องกันด้านสาธารณสุข กันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยต้องเว้นระยะห่าง ส.ส.ที่ไม่อภิปรายขอให้อยู่ข้างนอก ส่วนใครนั่งใกล้ชิดให้สวมหน้ากากอนามัย ทั้งนี้ ไม่สนับสนุนให้นั่งเต็มห้องประชุม เพราะจะเป็นปัญหาต่อการติดเชื้อ โดยเป็นความตั้งใจตั้งแต่ต้น แม้สภาไทยโชคดีไม่มีผู้ติดเชื้อ แต่ไม่รู้ว่าตลอดรอดฝั่งหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปอท.ล่าแฮกเกอร์ เจาะระบบคอมฯ รพ.สระบุรี เรียกค่าไถ่ 6.3 หมื่นล้านบาท
บทความถัดไป‘สภาพัฒน์’ เล็งชง ‘ครม.’ อนุมัติโครงการใช้เงินกู้อีก 4.7 หมื่นลบ. ยันใช้ทีเดียวหมดไม่ได้ หวั่นสถานการณ์เปลี่ยน