คนร้ายบุกใช้เอ็ม16 ยิงถล่มบ้านชาวบ้านพรุน 2 คืนซ้อน ตร.ยังงง ปมเหตุยังปริศนา

 คนร้ายก่อการอุกอาจใช้อาวุธสงครามและ 9 มม.บุกยิงถล่มบ้านชาวบ้านพรุนทั้งกำแพงรั้ว ประตูกระจกหน้าต่างและรถยนต์ 2 คืนซ้อน ตร.ฝ่ายปกครองลงพื้นที่ตรวจสอบ สันนิษฐานขัดแย้งส่วนตัว

วันที่ 9 กันยายน เมื่อเวลา 10.00 น. นายอดิศร ชูพูน รอง ผบ.ร้อย อสจ.ตง.ที่ 1 นำกำลังลงพื้นบ้านนาแขก ถนนสายนาแขก-นาโต๊ะหมิง หมู่ 3 ต.หนองตรุด อ.เมือง จ.ตรัง เพื่อตรวจสอบบ้าน 2 หลังที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธหลายชนิดบุกยิงบ้านในช่วงเวลากลางคืนในวันที่ 7 และ 8 กันยายน จนได้รับความเสียหายจำนวนมากแต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าบ้านหลังแรกเป็นของนายถวิล เรืองเดช อายุ 74 ปี บ้านเลขที่ 27 หมู่ 3 ต.หนองตรุด อ.เมือง จ.ตรัง สภาพบ้านคาดว่าถูกยิงด้วยอาวุธสงครามเอ็ม 16 กระสุนเจาะบริเวณต้นไม้หน้าบ้าน กำแพงบ้าน ประตูบ้านกระจกหน้าต่างและทะลุเข้าในฝาผนังบ้านจำนวน 24 นัด

หลังที่สองเป็นบ้านของนางละไม สุวรรณ อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 26 หมู่ 3 ต.หนองตรุด อ.เมือง จ.ตรัง บริเวณบ้านถูกยิงด้วยอาวุธปืนเบื้องต้นน่าจะเป็นอาวุธปืน 9 มม. เข้าบริเวณรั้ว หลังคาประตูกระจกหน้าต่าง และรถยนต์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส สีส้ม ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ก-9006 ภูเก็ต รวม 8 นัด โดยคืนวันที่ 7 กันยายน คนร้ายอาศัยรถเก๋งแคมรี่ สีขาว เป็นพาหนะ และคืนวันที่ 8 กันยายน คนร้ายใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองตรุด ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง และฝ่ายปกครองที่ว่าการอำเภอเมืองตรัง นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบและเก็บพยานหลักฐาน โดยที่บ้านเกิดเหตุทั้ง 2 ตั้งอยู่ติดกัน

นายถวิล เรืองเดช เจ้าของบ้านเลขที่ 27 หมู่ 3 ต.หนองตรุด ซึ่งถูกยิงหลังแรก เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 7 ก.ย. เวลาประมาณ 23.30 น.ในช่วงนั้นไม่มีใครอยู่บ้าน ทั้งตนเองและลูกๆ อยู่กทม.กันทั้งหมด และตนเองก็ไม่เคยขัดแย้งกับใคร เมื่อก่อนก็ประกอบอาชีพทำสวนอยู่ พอทราบเรื่องว่าที่บ้านโดนยิงจึงรีบลงมาดูก็พบว่า โดนยิงบ้าน จำนวน 24 นัด เบื้องต้นเขาแจ้งว่าน่าจะเป็นอาวุธปืน M16 หลังจากที่ทราบข่าวก็ไม่ได้รู้สึกตกใจอะไรเพราะตนเองไม่ได้อยู่ในบ้าน และคาดว่าน่าจะยิงผิดบ้าน เนื่องจากวันถัดมาวันที่ 8 ก.ย.ก็มายิงบ้านติดกัน ในส่วนของสาเหตุนั้นตนเองไม่ทราบ

ส่วนทางด้านนางละไม สุวรรณ เจ้าของเลขที่ 26 ม.3 ต.หนองตรุด อ.เมือง จ.ตรัง บอกว่า เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 8 ก.ย. 63 เวลาประมาณ 20.30 น. ตอนนั้นเข้านอนกับหลานสาวอายุ 8 ปี ตอนนั้นก็ได้ยินเสียงดังปึงๆๆปังๆๆ ตอนนั้นก็ไม่ได้รู้สึกตกใจกลัว คิดแล้วว่าน่าจะเกิดเหตุก็ได้ลุกขึ้นไปดูหน้าบ้านก็ได้ยินเสียงรถจยย.ขี่ออกไป แต่ไม่เห็นตัวคนร้าย เบื้องต้นตำรวจแจ้งว่าอาวุธปืนที่ยิงที่บ้านของตนเองเป็นอาวุธปืน 9 มม. ในส่วนของสาเหตุงก็ไม่ทราบเหมือนกัน ต้องรอทางตำรวจตรวจสอบ ในส่วนของตนเองนั้นเป็นคนไม่มีศัตรูกับใคร

ขณะที่ พ.ต.ท.วิชาญ ด้วงศรีทอง สารวัตร สภ.หนองตรุด กล่าวว่า คืนวันที่ 7 ก.ย.ได้รับแจ้งประมาณสี่ทุ่ม ว่ามีชาวบ้านเดินผ่านและพบความผิดปกติของต้นไม้ก็ได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่เข้าตรวจสอบบ้านหลังแรก ซึ่งเป็นบ้านของนายถวิล เรืองเดช จากการสอบถามทราบว่าเจ้าของบ้านไม่ได้อยู่บ้านมานานแล้ว จึงทำให้ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ และได้รีบติดต่อเจ้าของบ้านให้เดินทางกลับมาด่วน ในส่วนของหลังที่ 2 คือบ้านของนางละไม สุวรรณ เหตุเกิดประมาณสองทุ่มเศษๆ ชาวบ้านโทรมาแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนเข้าไปในบ้าน ซึ่งติดกับบ้านที่เกิดเหตุในคืนวันที่ 7 ก.ย. จากการตรวจสอบก็พบปลอกกระสุนบนถนนหน้าบ้าน และขณะนี้ก็ได้ส่งไปตรวจพิสูจน์ชนิดของอาวุธปืนแล้ว ในส่วนของสาเหตุคาดว่าน่าจะขัดกันเรื่องส่วนตัว เนื่องจากบ้านหลังที่สองอยู่กันแค่ 2 คน กับหลาน ในวันที่เกิดเหตุ ส่วนลูกไม่อยู่บ้านเพราะไปทำงานที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จากการสอบถามนางละไมก็ไม่ทราบสาเหตุเช่นกัน จึงต้องรอสอบถามลูกอีกที

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรังได้เก็บหลักฐานปลอกกระสุนส่งไปตรวจสอบที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 จ.สงขลา และขณะนี้ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการเข้าตรวจสอบและเรียกดูกล้องวงจรปิด หาข้อมูลการขัดแย้งของบ้านทั้งสองหลังแล้ว และเรียกสอบพยานแล้วจำนวน 2 ปาก

เบื้องต้นทางตำรวจตั้งประเด็นการถล่มเป็นเรื่องของความขัดแย้ง ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวนและนำหลักฐานจากกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบ เส้นทางที่คนร้ายใช้เดินทางทั้งไปและกลับก่อนและหลังเกิดเหตุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon