เพื่อนบ้านโล่งใจ ‘เค้ก’ ขน ‘พิตบูล’ ออกจากคอนโดหมดแล้ว

เพื่อนบ้านโล่งใจ ‘เค้ก’ ขน ‘พิตบูล’ ออกจากคอนโดหมดแล้ว

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 12 ก.ย. พันจ่าอากาศเอก วัชรพล กระตุดเงิน ปลัดเทศบาล ต.บางพูน จ.ปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลและเจ้าหน้าที่นิติ เอกธานีคอนโด เข้าตรวจสอบ ห้องพักชั้น 9 ของนางสาวหงษ์ หรือเค้ก เจ้าของหมาพิตบูล จำนวน 6 ตัว ที่เลี้ยงไว้บนคอนโด จนสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนที่อาศัยร่วมกัน

พันจ่าอากาสเอก วัชรพลกล่าวว่า จากการที่ขึ้นไปตรวจสอบในห้องและรอบๆ ข้าง ก็ไม่พบสุนัขพิตบูลทั้งหมดแล้ว และไม่พบ หงส์ หรือเค้ก อาศัยอยู่ในห้องด้วย ซึ่งตนได้ทดสอบเรียกชื่อสุนัขก็ไม่มีเสียงเห่า ซึ่งตามปกติ หากได้ยินเสียงคนเดินขึ้นไปบนห้อง สุนัขก็จะเห่าทันที แต่วันนี้ไม่เห่าแล้ว

คาดว่า เค้ก หรือหงส์ คงย้ายหมาออกไปตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เพราะถ้าหากไม่ย้าย ทางเทศบาล และ ตร.ก็จะเข้าดำเนินการตามกฎหมาย

Advertisement

ด้านนางสาวกัลยกร เหล่าประเสริฐ นิติบุคคลคอนโด กล่าวว่า มาทราบว่าทางคุณหงส์ ย้ายออกไปจากคอนโด ตอนขึ้นไปตรวจพร้อมๆ กับท่านปลัดเมื่อช่วงเช้านี้ โดยขั้นตอนหลังจากนี้ ทางคอนโดก็จะทำความสะอาดและฆ่าเชื้อครั้งใหญ่ สำหรับพื้นที่ส่วนที่เคยกั้นคอกเลี้ยงสุนัขนั้น ก็จะเอาออกทั้งหมด แต่พื้นที่ในห้องไม่สามารถเข้าทำได้ เพราะว่าเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล

สำหรับค่าเสียหายที่ทางคุณหงส์มีแค่ห้องเดียว แต่ว่านำพื้นที่ส่วนกลางของคอนโด แล้วเอาห้องอื่นๆ กว่า 3 ห้อง ไปให้สุนัขอยู่นั้น หลังจากนี้ก็จะปรึกษากันอีกครั้ง ว่าจะมีการเรียกร้องให้ชดใช้ค่าเสียหายหรือไม่

Advertisement

“แต่ตอนนี้หลังจากที่คุณหงส์ย้ายออกไป ทางลูกบ้านก็สบายใจและรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น ไม่กังวลว่าจะกลับมาอีก เพราะมองว่า คุณหงส์น่าจะรู้ว่า ถ้าหากกลับมาอีก เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินตามขั้นตอนกฎหมาย”

ด้านนางจำรุญ ภักดิ์ศิลป์ อายุ 62 ปี เพื่อนบ้านกล่าวว่า ตนดีใจมากที่ น.ส.หงส์ย้ายออกไป เพราะจะได้ไม่ต้องกังวลถึงเรื่องสุนัขเหมือนที่เคยผ่านมา โดนตนก็ไม่ทราบว่าย้ายออกตอนไหน แต่เห็นล่าสุด เมื่อวาน เวลาประมาณ 10.00-11.00 น. เขาพาสุนัขประมาณ 4 ตัวขึ้นรถแล้วขับออกไป จึงไม่ทราบว่า เขาย้ายตั้งแต่ตอนนั้นหรือไม่

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากข่าวสด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image