วัดแทบแตก!! ปชช.แห่กระซิบข้างหูขอโชค ‘ไอ้ส้มฉุน’ แน่นศาลาวัดทรงเสวย

วัดแทบแตก!! ปชช.แห่กระซิบข้างหูขอโชค ‘ไอ้ส้มฉุน’ แน่นศาลาวัดทรงเสวย

ไอ้ส้มฉุน – เมื่อวันที่ 13 กันยายน ที่วัดทรงเสวย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชน และนักท่องเที่ยวจำนวนมากทยอยเดินทางมายังศาลาหลวงพ่อย้อยกันอย่างไม่ขาดสาย เพื่อกราบไหว้ขอพร และโชคลาภจากรูปปั้น “ไอ้ส้มฉุน ศิษย์วัดทรงเสวย” สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ จากที่มีผู้มากราบไห้ขอพรแล้วได้โชคได้ลาภ และเลขเด็ดกลับไปเสี่ยงโชค ซึ่งมีผู้โชคดีได้ถูกหวยติดต่อกันกว่า 30 งวดแล้ว โดยผู้ที่มาจะนำเครื่องเซ่นไหว้ของโปรดไอ้ส้มฉุนมาถวาย เช่น น้ำแดง ของเล่นเด็ก หนังสติ๊ก ตุ๊กตาปูนปั้น ของโปรดไอ้ส้มฉุน ส่วนวิธีการขอโชคลาภ จะใช้การเสี่ยงเซียมซีเพื่อให้ได้ตัวเลขตามดวงที่แต่ละคนขอพรจากไอ้ส้มฉุน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วิธีขอโชคขอพรก็คือการเข้าไปใกล้ๆ แล้วกระซิบที่ข้างหูของไอ้ส้มฉุน ว่าขออะไร อยากได้อะไร และสัญญาว่าจะแก้บนอย่างไร สาเหตุที่ต้องกระซิบใกล้ๆ ก็เพื่อให้ไอ้ส้มฉุนได้ยินชัดๆ นั่นเอง

ผู้ที่เดินทางมาขอโชคจากไอ้ส้มฉุนรายหนึ่งกล่าวว่า มาที่นี่เป็นครั้งแรก เพราะได้ยินคำร่ำลือจากคนในหมู่บ้านเดียวกันว่ามาขอโชคที่นี่แล้วได้เลข 3 ตัวตรงๆ ในงวดที่ผ่านมา ตนจึงมาด้วยความเชื่อ และกระซิบข้างหูขอโชคจากไอ้ส้มฉุน โดยเสี่ยงเซียมซีได้เลขเด็ดมาแล้วเช่นกัน แต่ขออุบไว้ลุ้นคนเดียว เพราะของแบบนี้ต้องบอกว่า ดวงใครดวงมัน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image