กะลาสีเรือทวงถามค่าสินไหมเรือล่ม โอดไม่ได้รับติดต่อ ผู้ว่าฯสุราษฎร์สั่งตรวจสอบ

กะลาสีเรือเฟอร์รี่ราชา 4 โพสต์ทวงถามค่าสินไหมเรือล่ม ผู้ว่าฯสุราษฎร์ สั่งตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 13 กันยายน นายพชร ทิพย์รัตน์ ตำแหน่งกลาสีเรือเฟอร์รี่ราชา 4 ซึ่งเป็น 1 ใน 11 คนที่รอดชีวิตจากเรือเฟอร์รี่บรรทุกรถบรรทุกขยะ 3 คัน ที่ประสบเหตุล่มเมื่อวันที่ 1 ส.ค.63 บริเวณเกาะสี่เกาะห้า อ.เกาะสมุย ห่างจากท่าเรือเกาะสมุย ประมาณ 2 ไมล์ทะเล โดยถูกคลื่นทะเลพัดไปติดเกาะแตน ทางทิศใต้ของเกาะสมุย ได้โพสต์เฟซบุ้ค Ram Potchara Tipparat ว่า หลายคนถาม เขาจ่ายค่าสินไหมค่าทำขวัญให้ยัง ให้เท่าไหร ..?? เบื้องต้นนะคับ ผมไม่เคยได้รับการติดต่อมาจากบริษัทก่อนเลย ต้องดำเนินเรื่องด้วยตัวเอง โทรไปสอบถามเอง ค่ารักษา พยาบาลก็จ่ายเงินตัวเอง แล้วก็นำบิลไปเบิกกับบริษัทเอาเอง ส่วนเงินเยียวยาเบื้องต้นที่ได้รับคือ คนละ7,000 บาท ผมก็ได้หลังจากคนอื่น ต้องดำเนินการเองไม่งั้นก็ไม่ได้

ส่วนเงินค่าทำขวัญค่าสินไหมทดแทน บริษัทบอกว่ารอหลังกู้เรือเสร็จ อันนี้ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องรอหลังกู้เรือเสร็จ การกู้เรือก็ยื้อเวลาออกไปไม่หยุด คือไม่มีกำหนดการที่แน่นอน นี้ก็ผ่านมา 1เดือน12วัน ได้ตามดูข่าวกู้เรือจากข่าวทั่วไปเหมือนคนอื่นๆ แต่ก็ไม่รู้จะเสร็จเมื่อไร บริษัทก็ให้ถามทนาย ทนายก็บอกแค่ว่า รอหลังกู้เรือเสร็จ..???

การดูแลชีวิตคนน่าจะเป็นสิ่งที่ต้องทำก่อนนะคับ โดยเฉพาะการดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิต เพราะส่วนใหญ่พวกเค้าคือหัวหน้าครอบครัว ผู้ที่รอดชีวิตก็เหมือนกัน หลายคนก็ออกจากงานแล้ว เพราะไม่มีใครอยากเอาชีวิตกลับไปเสี่ยงหรอกคับ บริษัทน่าจะซัพพอตทุกคนให้เร็วที่สุดและดีที่สุด นี้ก็ผ่านมา1เดือน12วันแล้ว โทรไปก็ไม่เคยได้คำตอบที่ชัดเจน ฝากผู้ที่เกี่ยวข้อง ดูแลเรื่องนี้ด้วยนะคับ

ส่วนรูปคดีใครผิดใครดู อันนั้นก็เป็นเรื่องที่บริษัทต้องจัดการเอง อย่าถามผมเลยว่าฝ่ายไหนผิดฝ่ายไหนถูกเพราะผมตัดสินไม่ได้ ส่วนเรื่องให้การหรือเป็นพยาน ผมพร้อมให้การตามความจริงทุกเรื่องที่ผมเห็นที่ผมประสบมา (ย้ำ ตามความเป็นจริงเท่านั้น) เพื่อความถูกต้องและความเป็นธรรมของทุกฝ่ายและทุกคน

Advertisement

ทั้งนี้ มีผู้แชร์และแสดงความเห็นใจเป็นจำนวนมาก โดยนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทราบเรื่องได้สั่งการให้ น.ส.อารีย์ การธิโร แรงงานจังหวัดสุราษฎร์ธานี เร่งดำเนินการตรวจสอบและติดตามสิทธิประโยชน์ของนายพชร ในฐานะที่เป็นลูกจ้างเรือเฟอร์รี่ราชา 4 ลำที่เกิดเหตุทั้งค่ารักษาพยาบาลและสวัสดิการของลูกจ้างที่จะได้รับต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image