ป้าเครียดปีนเสา ขอพบ ผวจ.ลพบุรี หวังช่วยประสานสระบุรี แก้ปัญหาไล่ที่ไม่เป็นธรรม

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2563 ที่บริเวณสถานีรถไฟลพบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบหญิงรายหนึ่ว ทราบชื่อต่อมา คือ นางมาริสา มิ่งสมบูรณ์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 281 หมู่ 4 ต.หนองโดน อ.หนองโดน จ.สระบุรี ปีนขึ้นไปบนเสาวิทยุสื่อสารของสถานีรถไฟลพบุรี ระดับความสูงประมาณ 15 เมตร พร้อมสะพายกระเป๋ายามสีขาว และะใช้โทรโข่งประกาศขอความเป็นธรรม และขอพบผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เพื่อให้ประสานไปยัง ผู้ว่าฯสระบุรี เพื่อต้องการที่ร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากโดนไล่ที่อยู่ เวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที มีเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ท่าหิน เข้ามาเจรจาเกลี้ยกล่อม แต่นางมาริสาไม่ยอมลงจากเสา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานขอกำลังและรถกระเช้าบันได พร้อมเบาะลมของเทศบาลเมืองลพบุรี ให้มาทำการช่วยเหลือ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ๊งลพบุรี ปีนขึ้นไปบนเสาเพื่อนำตัวนางมาริสาลงมาด้วยความทุลักทุเล เนื่องจากนางมาริสาไม่ยอมลงมาแต่โดยดี จึงช่วยกันจับและนำตัวลงมาอย่างปลอดภัย


นางมาริสา ไกล่าวว่า ตนเช่าบ้านอยู่ข้างสถานีรถไฟหนองโดน จ.สระบุรี โดยทำสัญญากับเจ้าของบ้านซึ่งจะหมดสัญญาในเดือนธันวาคมปีนี้ แต่ตนถูกไล่ที่มาตั้งแต่ต้นปี ซึ่งตนพยายามร้องขอความเป็นธรรมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ไม่มีผล กระทั่งจะไปพบผู้ว่าฯสระบุรี แต่ถูกกีดกัน ต่อมามีปลัดอำเภอหนองโดนมารับตนไปปล่อยทิ้งไว้หน้าโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยบอกว่าผู้ว่าฯจะผ่านมา ซึ่งตนก็ไม่ได้พบและถูกปล่อยทิ้งไว้

ต่อมาตนถูกกลุ่มชายฉกรรจ์หลายคนเข้ามาที่้บ้านและข่มขู่ให้ออกจากบ้าน มีการนำงูเห่ามาปล่อยบ้านตนด้วย ตนถูกกลั่นแกล้งมาตลอดปีกว่า หน่วยงานราชการไม่ให้ความช่วยเหลือดูแล จึงมาขอพบผู้ว่าฯลพบุรี เพื่อประสานไปยังผู้ว่าฯสระบุรี เพื่อขอความเป็นธรรมดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon