สามี-ภรรยาใจบุญ ยกบ้านเดี่ยวให้เจ๊หงส์-พิตบูล6ตัว อยู่ฟรี

6 พิตบลูมีที่อยู่แล้ว สามี-ภรรยาใจบุญเห็นใจ เจ๊หงส์ ให้อยู่บ้านฟรี ย่านคลองสามวา

6 พิตบูลมีที่อยู่แล้ว สามี-ภรรยาใจบุญเห็นใจเจ๊หงส์ ให้อยู่บ้านฟรี ย่านคลองสามวา

จากกรณีชาวคอนโดเอกธานีคอนโดร้องเรียนเรื่องหญิงสาวเลี้ยงสุนัขพิตบูล จำนวน 6 ตัว ไว้ในคอนโด สร้างความเดือดร้อนและหวาดกลัวให้กับผู้ร่วมอยู่อาศัย เพราะสุนัขมีลักษณะดุร้าย เห่า และกัดคนในคอนโดบางราย โดยทางเทศบาลขีดเส้นตายให้หญิงสาวเจ้าของสุนัขย้ายพ้นคอนโดเมื่อวันที่ 12 กันยายน ต่อมาเกิดเหตุวุ่นวาย เมื่อ “หงส์” หรือ “เค้ก” เจ้าของสุนัข ได้ขับรถพร้อมสุนัขพิตบูล 3 ตัว ไปตามหมู่บ้านก่อนจะมาจอดนอนพักริมถนนซ่อมสร้าง ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี จนได้รับการช่วยเหลือในที่สุดนั้น

จากข่าว

– เจ้าของสุนัขพิตบูล 7 ตัวปล่อยเพ่นพ่าน ขอเวลา 3 วันย้ายออก

– ‘เค้ก’ จอดรถหลับริมถนนพร้อมพิตบูล 3 ตัว จนท.-สัตวแพทย์เร่งช่วยเหลือทุลักทุเล (คลิป)

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก วิภาวดีสัตวแพทย์ โพสต์แชร์ข้อความหนุ่มใจบุญที่เสนอทางเลือกให้ “หงส์” กับน้องหมาพิตบูล 6 ตัว ว่าสงสารคุณหงส์กับน้องหมาสุดหัวใจเลย ผมฝากทางเพจไว้ด้วยนะครับว่าผมมีบ้านพักอยู่ที่คลองสามวา หมู่บ้าน เคซี การ์เด้นท์โฮม (นิมิตรใหม่40) เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร (แนบเบอร์โทรศัพท์) ชื่อคุณสมบูรณ์ ตอนนี้บ้านไม่มีใครอยู่ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีรั้วส่วนตัวและบริเวณใกล้ๆ บ้านจะมีที่โล่งให้น้องหมาออกไปทำธุระได้ดี ติดทุ่งนา กว้างขวาง ผมกับภรรยายินดีให้คุณหงส์กับครอบครัว (น้องหมาของเธอ) เข้าพักอาศัยได้แบบไม่คิดเงินนะครับ ขอฝากทางเลือกไว้ให้คุณหงส์เธอด้วยนะครับ

6 พิตบูล

ภาพจากเฟซบุ๊ก เพจ วิภาวดีสัตวแพทย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– หงส์เปิดใจ ใครๆ ก็รักหมา เจ้าหน้าที่ยิงยาสลบพิตบูล ก่อนหามพาส่ง รพ.

– ยังไม่จบ! เพจวอชด็อกเผยต้องรับดูแลแม่หงส์ และพิตบูล 6 ตัวกลางดึก หลังโดนไล่จากคอนโด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมการปกครอง จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อขับเคลื่อนภารกิจและนโยบายสำคัญของรัฐบาลสู่การปฏิบัติในระดับพื้นที่
บทความถัดไปว่าด้วยแนวคิดพื้นที่สาธารณะ และการเมืองของพื้นที่สาธารณะในสังคมไทย