ตร.จราจรผงะ เด็ก 5-10 ขวบ ขับมอ’ไซค์ซ้อน 7 ทำได้แค่เตือน เหตุเด็กไปหา ‘กบเขียด’ ทำกับข้าว

ตร.จราจรผงะ เด็ก 5-10 ขวบ ขับมอ’ไซค์ซ้อน 7 ทำได้แค่เตือน เหตุเด็กไปหา ‘กบเขียด’ ทำกับข้าว

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ตำรวจจราจร สภ.เมือง บุรีรัมย์ นำคลิปภาพเด็กอายุตั้งแต่ 8-10 ปี จำนวน 7 คน ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง มาด้วยกันในสภาพไม่สวมเสื้อ รถไม่มีไฟหน้า ไม่มีไฟท้าย พร้อมกับกล่าวตักเตือนถึงอันตรายบนท้องถนน ในช่วงที่ตำรวจตั้งจุดตรวจในเวลากลางคืน

สอบถาม ดาบตำรวจชุติเทพ ราชวิชา ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมือง บุรีรัมย์ และนักจัดรายการวิทยุ ซึ่งเป็นผู้พบเห็นระหว่างตั้งด่านตรวจบริเวณหน้าวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยี (วษท.)บุรีรัมย์ เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ระบุว่า ช่วงนั้นได้มีการตั้งจุดตรวจตามปกติ ในเวลาดังกล่าว ได้มีรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้าง ขับมา จึงเรียกให้จอด ยอมรับว่าตกใจเมื่อเห็นภาพที่มีเด็กอายุตั้งแต่ 5-10 ปี ส่วนใหญ่ไม่สวมเสื้อ นั่งอัดกันมาแน่นรถรวม 7 คน

และที่น่าตกใจนอกจากจะเป็นเวลาที่เด็กไม่น่าจะออกจากบ้านแล้ว ยังพบว่ารถจักรยายนต์ที่เด็กขับมา ไม่มีไฟหน้า ไม่มีไฟท้าย และไม่มีไฟเลี้ยว เมื่อสอบถามเด็กทราบว่า หลังจากฝนหยุดตก เด็กได้พากันออกจากบ้านเพื่อจะไปหากบหาเขียด

เหตุผลที่เด็กอ้าง เด็กไม่ได้โกหก ตามวิถีของชาวบ้านต่างจังหวัด เมื่อมีฝนตกลงมา ก็จะออกไปหากบหาปลา มาเป็นกับข้าว ซึ่งเด็กอาจจะได้รับการซึมซับจากพ่อแม่มา จึงได้ตักเตือนสั่งสอน แล้วให้ตำรวจจราจรขับรถไปส่งที่บ้านซึ่งห่างจากด่านประมาณ 3 กม. พร้อมกับตักเตือนผู้ปกครองเด็กว่าไม่ควรปล่อยปละละเลย

ดาบตำรวจชุติเทพ กล่าวต่อว่า จากสถิติทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-15 ก.ค.2563 มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุมากกว่า 500 ราย ถ้าเอามาเปรียบเทียบกับโรคโควิด-19 ยังห่างกันมาก จึงอยากจะให้ผู้ใช้รถใช้ถนนให้ระมัดระวังอันตรายที่อาจเกิดขึ้น หรืออาจจะใช้คำว่า “การ์ดไม่ตก” ที่ใช้กับการป้องกันโรคโควิด-19 น่าจะเป็นเรื่องที่ดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon