บิณฑ์-เอกพันธ์ บุกวัดเจดีย์ไอ้ไข่ที่สิชล เคลียร์ดราม่า

 

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 17 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บิณฑ์ และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เดินทางไปที่วัดเจดีย์ ไอ้ไข่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช หลังจากที่พระอาจารย์แว่น เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ ไอ้ไข่ ให้สัมภาษณ์ว่าทั้งคู่ฝ่าฝืนคำสั่งของวัดเข้าไปไลฟ์สดที่บริเวณรูปปั้นไอ้ไข่ จนมีการสั่งพักงานพนักงานทั้งหมด 16 คนที่มีหน้าที่ดูแล เพราะอนุญาตให้บิณฑ์เข้าไปไลฟ์

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าวว่า วันนี้ต้องการมาพบเจ้าหน้าที่ทั้ง 16 คนที่โดนพักงานเพราะตน ไม่อยากให้คนอื่นมาเดือดร้อน ต้องการมาสอบถามว่ามีรายได้วันละเท่าไหร่ เมื่อโดนพักงานแล้ว ตนก็พร้อมจะจ่ายเงินชดเชยให้ทั้ง 16 คน อีกทั้งป้ายห้ามไลฟ์ ทางวัดเพิ่งมาติดหลังจากที่ตนไลฟ์เมื่อวันที่ 13 ก.ย.

“ผมไม่ได้มาเจอเจ้าอาวาส เพราะไม่รู้ว่าท่านอยากเจอหรือเปล่า แต่ขอยืนยันว่าวันนั้นที่มาไลฟ์สด ไม่มีการไปหาผลประโยชน์อะไรเลย ผมมาเช่าไอ้ไข่ของแท้ 5 หมื่นบาทไปไว้ที่วัดดอนใหญ่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพราะเจ้าอาวาสเป็นพระปฏิบัติดี จึงอยากช่วย

แต่ที่เป็นปัญหาเพราะมีผู้หญิงคนหนึ่งไปโพสต์ว่าบิณฑ์จะไปแจกไอ้ไข่ที่วัดดอนใหญ่วันที่ 24 ก.ย.นี้ ซึ่งตนไม่รู้เรื่องเลย ไม่รู้จักผู้หญิงคนนั้น จึงอยากให้ตามตัวผู้หญิงคนนั้นมาพูดให้ชัดเจนว่าทำไปเพื่ออะไร อีกทั้งไอ้ไข่เป็นสิ่งที่ชาวบ้านศรัทธากราบไหว้ อยากให้วัดเจดีย์ใจกว้าง ให้ทุกวัดช่วยกันเผยแผ่ ให้คนไปกราบไหว้ไอ้ไข่ได้ทุกวัด ไม่ต้องมาที่นครศรีฯที่เดียว”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บิณฑ์ยังโชว์เหรียญไอ้ไข่ปี 26 ซึ่งพกติดตัวไว้ตลอด โดยบอกว่าศรัทธาเลื่อมใสไอ้ไข่มานานแล้ว ตอนนี้เหรียญไอ้ไข่ราคาเป็นล้านแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon