‘โฆษกส้ม’ ลั่น พปชร.พร้อมลุยเลือกท้องถิ่น มอบหัวหน้าภาคสรรหาผู้สมัครทั่วประเทศ

‘โฆษกส้ม’ ลั่น พปชร.พร้อมลุยเลือกท้องถิ่น มอบหัวหน้าภาคสรรหาผู้สมัครทั่วประเทศ ยังไม่เคาะ ส่งส.ส.ชิงนครศรีธรรมราช รอความชัดเจนศาล รธน.

เมื่อวันที่ 18 กันยายน น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. เขต2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า หลังประชุมกรรมการบริหาร(กก.บห.)พรรค พปชร. โดยมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคเป็นประธาน โดยที่ประชุมได้พิจารณาเรื่องการเลือกตั้งท้องถิ่นที่น่าจะเริ่มได้ตั้งแต่ปลายปีนี้ โดยมอบหมายหัวหน้าภาคทั้ง 10 ภาค สรรหาผู้สมัครสนามการเมืองท้องถิ่น และให้แต่ละภาคทยอยพิจารณาเสนอชื่อผู้มีความเหมาะสมเพื่อเสนอกรรมการบริหารอนุมัติต่อไป ส่วนกรณีนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)ที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวนั้น ที่ประชุมมีมติรับทราบ และหากมีความชัดเจนเรื่องสถานะของนายเทพไท จากการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ จึงจะหารือตามขั้นตอนต่อไป
“ขณะนี้ยังถือว่านายเทพไท ยังคงเป็นส.ส.นครศรีธรรมราชเขต3 ดังนั้นพรรคพปชร.จึงยังไม่ได้มีการพิจารณาเรื่องการส่งหรือไม่ส่งผู้สมัครในสนามดังกล่าวแต่อย่างใดทั้งสิ้น เพราะต้องรอคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญก่อน” น.ส.พัชรินทร์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คณะก้าวหน้าปลุกใจม็อบ 19 ก.ย. ลั่นไม่เอารัฐประหาร ทวงอำนาจคืนราษฎร (คลิป)
บทความถัดไปกสอ.โชว์ผลงานอุ้มแรงงานช่วงโควิดกว่า 1 หมื่นคน ช่วยเอสเอ็มอี 4.3 พันกิจการ